Nhận diện cực thú vị về 10 kiểu sinh viên Ngoại thương

0

Dường như những chủ đề về sinh viên ĐH Ngoại Thương vẫn chưa hề hết hot, nhất là sau sự việc ầm ĩ với một nhà tuyển dụng 2 ngày vừa qua.

Mới đây, đoạn status với nội dung “10 loại sinh viên Ngoại thương” của một cựu sinh viên từng học tại ngôi trường danh tiếng này đang được cư dân mạng hết sức thích thú và chia sẻ “rào rào” trên Facebook.
Chủ nhân của đoạn status đã khéo léo chia sinh viên FTU thành 10 loại, và trong mỗi loại lại thêm những dòng diễn giải rất thú vị. Với giọng văn khá hóm hỉnh cùng góc nhìn khách quan, thực tế của một người đã từng trải qua những năm tháng đi học tại FTU, bài viết này đang được rất nhiều sinh viên Ngoại thương “gật gù” tán đồng.

Đoạn status này hiện đang được rất nhiều sinh viên thích thú.
Nguyên văn dòng trạng thái đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên:
“10 loại sinh viên Ngoại Thương:
1. Bỏ học đi kinh doanh: 1 năm đi học được chục lần, thầy giáo không biết mặt bạn cùng lớp chẳng biết tên. Có khi có dấu giám đốc hẳn hoi nhưng toàn đi xe máy và cafe cóc. Kiểu như ninja ẩn danh rất huyền bí, ra trường không phải Cường Đô La nhưng vẫn làm chủ được. Thành phần này không hề ít.
2. Bỏ học chơi game: Cũng 1 năm đi học được chục lần, thầy giáo không biết mặt bạn cùng lớp chẳng biết tên. Có vẻ nguy hiểm nhưng hóa ra là chỉ biết chơi game. Trẻ em nhiều tuổi.
3. Bỏ học đi làm: Như trên. Thường mấy bạn này tiếng Anh giỏi, năm 1-2 đã đi làm ở mấy chỗ hơi bị chuyên nghiệp luôn. Ra trường đã có thể lãnh đạo hàng chục đứa khác. Chẳng thèm phải làm CV hay coverletter gì ghê mà có khi còn được săn hoặc chọn việc như sao. Rất nghiêm túc với nghề nghiệp và già hơn mấy đứa khác 5-7 tuổi.
4. Giáo sư: Đi học gần như không thiếu buổi nào, hay ngồi bàn đầu ghi chép sạch đẹp, điểm cao đầu lớp hỏi gì cũng biết. Thanh niên nghiêm túc 100%, cơ mà thường hỏi làm nghề gì sau khi ra trường thì chẳng biết.
5. Tài tử: Toàn giả vờ tài tử chẳng học gì, nhưng đi thi toàn điểm cao vì chuẩn bị hơi bị hăng. Học đại học ganh đua điểm chẳng khác gì phong cách học cấp 3. Bạn hỏi bài chắc còn chẳng cho chép.
6. Siêu sao: Vừa năng động vừa điểm cao 1 cách khó hiểu. Mình không chơi với loại này. @@
7. Hotgirl: Hành lang là thảm đỏ với em, đi học không thể không make up và ăn vận đẹp nhất có thể. Cuộc sống nhẹ nhàng và sang chảnh vì có gia đình lo. Vì các em đi lại và xuất hiện nhiều nên người ngoài tưởng FTU toàn hotgirl như này. Thật ra 90% gái Ngoại Thương là FA.
8. Người của showbiz. Mấy bạn này thi nhầm trường. Biểu tượng cảm xúc grin. Toàn thấy ca múa nhạc không à.
9. Diễn viên quần chúng: Những bạn còn lại mà mình chưa biết phân loại được.
10. Nhân vật phản diện :)))) Thành phần này sức mạnh có hạn mà ảo tưởng thì có thừa, giương cao lá cờ Ngoại Thương Là Số 1. Đi tới đâu là vỗ ngực tới đó, nhờ họ mà Ngoại Thương ăn bao nhiêu gạch đá và nổi tiếng trên khắp các mặt báo lá cải lá xà lách.
Thế đấy, Ngoại Thương như sở thú ấy, cực kì đa dạng sinh học luôn nên đừng có chụp mũ chung Ngoại Thương thế này thế nọ.
I <3 FTU”.

Chủ nhân của bài viết “10 loại sinh viên Ngoại thương”
Không chỉ sinh viên Ngoại thương mà các bạn sinh viên ở các trường khác cũng tỏ ra đồng tình và thích thú với bài viết này. Đoạn status này được viết bởi Nguyễn Văn Hiệp, một cựu sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại, K46 của ĐH Ngoại thương. Chia sẻ với chúng tôi, Hiệp cho biết lý do chia sinh viên thành 10 loại như trên chỉ là dựa vào những quan sát vui hồi còn đi học mà thôi. Hiệp cũng tự nhận mình thuộc loại 1, tức là “bỏ học đi kinh doanh”. Hiện tại anh chàng này đang là CEO của một trung tâm tiếng Anh khá nổi tiếng.
Khi được hỏi về sự việc liên quan đến một nhà tuyển dụng “xúc phạm” sinh viên Ngoại thương đang gây ồn ào mấy ngày qua, liệu đây có phải là nguyên nhân khiến Hiệp viết status này thì anh chàng trả lời: “Cũng… hơi hơi là lý do (cười). Thực ra mình chỉ “tức cảnh sinh tình” thôi, cùng là chủ đề sinh viên Ngoại thương như thế nào mà. Thực ra mình không quan tâm đến nhà tuyển dụng kia lắm. Nhà tuyển dụng nào chuyên nghiệp thì họ nhìn người giỏi lắm chứ không thành kiến đâu. Đọc lướt Cover letter và CV là biết mùi ứng viên như nào rồi. Mấy “nhà tuyển dụng” không giỏi và không chuyên nghiệp mới hay phát biểu chụp mũ như thế”.
Theo Kenh14.vn
Share.

About Author

Leave A Reply