Tết ấm áp cho người vô gia cư ở Hà Nội

Hưởng ứng chương trình “Hãy gõ cửa” của đài truyền hình Việt Nam, một chương trình kêu gọi giúp đỡ người vô gia cư và người nghèo nhân dịp Tết Bính Thân 2016, nhiều trường đại học trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã mở cửa đón người vô gia cư về ở. Đi đầu trong phong trào này là trường Đại Học Ngoại Thương Hà Nội (FTU).

Trao đổi với chúng tôi, PGS, TS. Đào Thị Thu Giang, Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương, cho biết, dịp Tết cổ truyền năm nay, nhà trường dành ra 4 phòng trên tầng 2 tại khu kí túc xá của sinh viên quốc tế để chào đón người vô gia cư đến ở.

Các phòng kí túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi và đã được dọn dẹp sạch sẽ để sẵn sàng mở cửa chào đón người vô gia cư đến ở. Ngoài việc cung cấp chỗ ở miễn phí, ĐH Ngoại thương còn tổ chức nấu các bữa ăn từ thiện cho người vô gia cư. Bên cạnh đó, vào đêm 30 Tết, nhà trường sẽ tổ chức Tất niên cho mọi người đón Tết. Tuy nhiên do những hạn chế về diện tích khuôn viên trường nên ban lãnh đạo dự kiến sẽ chỉ đón tiếp khoảng 40 người vô gia cư.

Chiến dịch sẽ bắt đầu từ hôm nay, 1/2/2016, tức 23/12 âm lịch đến hết ngày 21/2/2016, tức 14 tháng Giêng. Để đăng kí, Những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, chỉ cần đến trực tiếp và đăng kí với ông Nguyễn Văn Bình, quản lý khu kí túc xá của trường để có thể ở lại đây đón một Tết thật đầm ấm và ý nghĩa.

4 phòng trên tầng 2, khu kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế tại ĐH Ngoại thương, sẽ trở thành điểm chào đón người vô gia cư đến ở nhân dịp Tết Bính Thân.

Các gian phòng dành cho người vô gia cư đều thoáng rộng, sạch sẽ, nhà trường đã huy động nhiều nhân viên vệ sinh làm việc xuyên Tết.

Mỗi chiếc giường đều được trang bị chăn, chiếu đầy đủ. Tất cả đều mới tinh, chưa qua sử dụng…

Nhà vệ sinh rộng rãi, được chia làm 3 phòng riêng biệt.

Ngoài ra, người dân muốn đến thăm hỏi, động viên người vô gia cư trong dịp Tết có thể liên hệ qua ban quản lý ký túc xá của trường để nhanh chóng được vào. Từ hôm nay (1/2), nhà trường luôn có người túc trực 24/24 và trực xuyên Tết để đón tiếp người vô gia cư và xử lý mọi vấn đề phát sinh.

Nguồn:http://kenh14.vn/xa-hoi/can-canh-ktx-khang-trang-cua-dh-ngoai-thuong-don-nguoi-vo-gia-cu-trong-dip-tet-20160201114732009.chn