ĐIỂM LẠI 5 ĐIỂM ĐẾN CỦA ĐTN TRONG MÙA HÈ XANH 2016

Mùa hè xanh là chương trình tình nguyện thường niên lớn nhất do Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương tổ chức. Với mùa hè xanh 2016, Đại học Ngoại thương có hơn 20 đội tình nguyện trong đó có 5 đội trực thuộc Đoàn thanh niên đại học Ngoại Thương: FYU Lào Cai, FYU Lạng Sơn, FYU Cao Bằng, FYU Lai Châu và FYU Hà Giang. Hãy cùng điểm lại 5 địa điểm tình nguyện của Đoàn thanh niên nhé

1. Lử Thần – Si Ma Cai – Lào Cai13122974_464499377082349_2269912585789410034_oã Lử Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cách Hà Nội 320km, Ủy ban xã Lử Thẩn nằm cách thị trấn Bắc Hà 25 km, cách thành phố Lào Cai chừng 80 km theo đường Quốc lộ 4D. Địa hình của xã còn nhiều khó khăn, nhiều dốc và núi non hiểm trở. Nơi đây nổi tiếng với  vẻ đẹp của rừng sâu thăm thẳm, của núi đồi nguyên sinh, của dòng nước trong vắt róc rách chảy từ khe đá, của hoa tam giác mạch đẹp mê lòng nguời.18Đội tình nguyện sinh họat tại khu nội trú trường tiểu học, nằm bên cạnh ủy ban Xã
  2. Vạn Thủy – Bắc Sơn – Lạng Sơn15Huyện Bắc Sơn có phía Tây giáp với tỉnh Thái Nguyên, phía Nam, phía Đông, phía Bắc giáp với các huyện Hữu Lũng, Văn Quán , Bình Giang (Lạng Sơn) . Xã Vạn Thủy cách Hà Nội 162km và cách thị trấn Bắc Sơn 24km. Xã Vạn Thủy là nơi có địa hình núi đá vôi xen lẫn thung lũng. Tuy nhiên trái với vẻ đẹp ngút ngàn  của thiên nhiên rừng núi, con người nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.16Nơi ở của đội tình nguyện dự kiến tại trường TH và THCS xã Vạn Thủy nằm ngay tại trung tâm xã, gần ủy ban nhân dân xã. Có nơi tắm giặt ngay trong trường.
  3. Chi Viến – Trùng Khánh – Cao Bằng19Cách Hà Nội 380km,  huyện Trùng Khánh – một huyện biên giới của tỉnh cao bằng với các dân tộc chủ yếu là Tày, Nùng. 19/20 xã của Trùng Khánh được xếp vào diện khó khăn. 80% diện tích là núi cao, đất canh tác ít. Trái ngược với màu xanh hiền hòa tràn trề nhựa sống  của cỏ cây núi rừng, khí hậu khắc nghiệt vào mùa đông nơi đây  khiến bà con gặp rất nhiều khó khăn troing quá trình canh tac sản xuất.20
  4. Nậm Cha – Sìn Hồ – Lai Châu
    11Xã Nậm Cha – huyện Sìn Hồ – tỉnh Lai Châu cách Hà Nội khoảng 450 km và cách trung tâm huyện khoảng 60 km, là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Sìn Hồ. Xã bao gồm 17 thôn bản, nằm rải rác. Đia hình xã chủ yếu là đồi núi, ruộng bậc thang, điều kiện đường xá khó khăn. Dân cư chủ yếu là người dân tộc Dao, Mông. Người dân chủ yếu du canh du cư, chăn thả tự do, cho thuê đồi trồng cây cao su, trình độ dân trí thấp.Nậm Cha mang một vẻ đẹp giản di mà rất đỗi thân thương của những mái tranh lứa ná, của thiên nhiên ngút ngàn..12Địa điểm sinh họat của đội tình nguyện là ở trường  tiểu học xã Nậm Cha, cách nhà văn hóa xã , trạm xá, đồn công an; chợ 30m. Phòng ở sạch sẽ , có điện nước, nhà vệ sinh đầy đủ.
  5.  Bản Luốc – Hoàng Su Phì – Hà Giang13Xã Bản Luốc, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cách Hà Nội 350km, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hà Giang. Xã cách trung tâm huyện 10km gồm 12 thôn bản. Địa hình xã chủ yếu là đồi núi. Đường đi thuận lợi, có cả đường bê tông và đường đất Dân cư chủ yếu là các dân tộc Dao, Nùng và Tày. Xã tương đối nghèo và khó khăn. Tuy nhiên, nếp sống ôn hòa, giàu tình cảm là điều luôn dễ nhận thấy ở nơi đây. Người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa trên ruộng bậc thang và trồng các lọai cây công nghiệp như chè, mía…Hà Giang nổi tiếng với vẻ đẹp của thiên nhiên trù phú, là một điểm đến du lịch thu hút trong những năm gần đây.14Đội tình nguyện sinh họat tại điểm trường tiểu học chính nằm ở trung tâm xã, có nhà bếp, khu vệ sinh và trạm y tế đầy đủ.

Thông tin chi tiết về ” MÙA HÈ XANH 2016″ xem thêm tại:
Fanpage “Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương”: fb.com/FYU.HN
Fanpage “Sắc xanh Ngoại thương”: fb.com/SacxanhNgoaithuong
Website: tinyurl.com/fyu-hn
Link đơn online: goo.gl/ivKBQw
Hoặc nhận đơn online tại bàn trực sảnh nhà B.
‪#‎MuaHeXanh2016‬