Gặp gỡ hai đội trưởng, đội phó FYU Hà Giang – Mùa Hè Xanh 2016

0

Sau khi đã tìm hiểu kĩ các địa điểm tình nguyện của Mùa Hè Xanh 2016. chúng ta cùng gặp gỡ đội trưởng và đội phó của đội FYU Hà Giang, cùng nghe những chia sẻ rất thật từ họ và để thấy rằng vì sao họ chọn Hà Giang nhé!”

Đội trưởng FYU HÀ GIANG:

·   Họ và tên : Trịnh Tuấn Anh

·   Lớp : Anh 14 – KTĐN – K53

·   Thành viên  Ban Thông tin – Tuyên truyền Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương

·   Liên hệ : 01644863042

Đội phó FYU HÀ GIANG :

·   Họ và tên : Nguyễn Trần Thị Oanh

·   Lớp : Anh 6 – KTĐN – K53

·   Thành viên Ban Tình nguyện Xã hội Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương

·   Liên hệ : 0944 210 096

 

3

Q : Chào Tuấn Anh và Oanh, trước tiên hai bạn có thể giới thiệu qua về địa điểm tình nguyện để mọi người có thể biết rõ hơn được không?

A : Địa điểm tình nguyện sắp tới chúng mình sẽ đi là xã bản Luốc, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Đây là 1 xã nghèo của huyện, đời sống bà con rất khó khăn, các em đi học vất vả, khổ cực nhưng ko ngại gian khổ. Bản Luốc rất đẹp, có những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, dù đẹp, lộng lẫy nhưng vẫn hoang sơ, mang đúng cái riêng của thiên nhiên, của dân tộc miền núi, không bị các hoạt động công nghiệp hóa tác động vào. 1 bản Luốc, 1 Hoàng Su Phì thật sự lặng lẽ.

Q : Là môt người đội trưởng, Tuấn Anh có những ấn tượng gì về đội phó của mình ?

Tuấn Anh : Hãy xem post “6 lý do nên yêu con trai tình nguyện” trên page Sắc Xanh Ngoại Thương nhé.T thấy Oanh có đầy đủ các yếu tố đó. :”>

Q: Vậy còn Oanh , bạn thấy Tuấn Anh là người như thế nào?

Oanh : Đội trưởng Tuấn Anh của mình chẳng đẹp trai lắm nhưng cũng đủ dùng :)) Được cái rất nhiệt tình và có trách nhiệm, bạn ấy yêu Hà Giang lắm, yêu đến tận cùng luôn. Tuấn Anh ơi chịu đựng tớ thêm 1 chút nữa rồi lên Hà Giang mình cùng xây dựng “gia đình” cậu nhé (bắn tim)

Q : Lí do mà hai bạn chọn địa điểm tình nguyện này là gì?

A : Mình từng đi phượt ở Hà Giang và mình rất ấn tượng về cảnh đẹp cũng như con người nơi đây. Cảnh đẹp, yên bình, tĩnh lặng, người Hà Giang hiền hòa, chất phác, tốt bụng. Vào 1 ngày đẹp trời, mình rủ Tuấn Anh – từng đi MHX ở Hà Giang năm ngoái, thế là cả 2 cứ thế là yêu Hà Giang thôi. Chúng mình cũng đã tìm hiểu về Hà Giang rất nhiều, và rất cẩn thận tỉ mỉ khi lên tiền trạm rồi ^^ (cười)

Untitled

 

Đội trưởng Trịnh Tuấn Anh

Q: Kỉ niệm đáng nhớ của hai bạn trong quá trình đi tiền trạm là gì?

Oanh :   Bạn đội trưởng cute của mình đèo mình trên chiếc xe máy đi từ huyện về xã, 10km đường núi đấy. Xe đi lên đồi, cứ thế lên cao mãi, cảnh đẹp ngút ngàn. Đi mãi vẫn không thấy xã đâu :)) Thấy cảnh đẹp qúa mình tranh thủ chụp ảnh về làm tư liệu, 1mm nữa thôi thì mình đã hưởng trọn vẹn bãi phân trâu :V :V :V

Q : Các bạn có thể kể sơ qua về kế hoạch hoạt động trong thời gian 15 ngày đi tình nguyện được không?

A :    Kế hoạch hoạt động được chia ra thành 2 mảng chính: giáo dục và giúp đỡ bà con

– Giáo dục: xây dựng chuỗi chương trình “Tủ sách cho em” gồm nhiều hoạt động xuyên suốt trong 15 ngày như các hoạt động biến tấu từ việc đọc sách, diễn kịch, vẽ, sáng tạo,.. Tổ chức Ngày hội thông thái (mô phỏng của chương trình Rung chuông vàng), ngày hội Nụ cười Tây Bắc (chụp và in ảnh cho các em), và cuối cùng là Hội chợ tổng kết vô cùng đặc sắc, các em sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, đi mua vật phẩm trong hội chợ bằng chính thành tích các em đạt được trong quá trình học. Các em sẽ trân trọng và nhận ra được lợi ích của việc học. Tủ sách sẽ là do các em, của các em và vì các em.

– Về hoạt động giúp đỡ bà con, chúng mình triển khai các kế hoạch tặng quà và thăm hỏi người nghèo, đi sâu vào trong bản, hái chè và đi làm ở ruộng bậc thang nhé ( chỉ nhìn cảnh thôi là bạn đã có động lực hăng hái làm việc rồi )

Còn rất nhiều hoạt động đan xen trong chương trình nữa nhé. Các bạn yên tâm đi, tình nguyện hết mình, quẩy cũng hết mình luôn. “Volunteer hard, Play hard” ^^ (cười)

 

Untitled 2

Đội phó Nguyễn Trần Thị Oanh

Q : Theo hai bạn, các bạn sinh viên cần có tốt chất hay cần luyện tập gì để trở thành một phần của đội FYU – Hà Giang ?

A : Oanh và Tuấn Anh đã quyết định từ rất lâu rồi, chưa đặt tên đội. Hà Giang này là của các bạn mà, nên tên đội cũng là của các bạn. Bao giờ chúng mình về 1 nhà thì lúc đó cùng nhau nghĩ ra tên đội nha.
Để trở thành những người bạn đồng hành của Oanh và Tuấn Anh, các bạn cần phải có nhiệt huyết. Có nhiệt huyết thì việc gì cũng sẽ làm được. Ngoài ra thì vào 1 gia đình rồi thì hãy cố gắng mở lòng với mọi người nha. Bạn sẽ không hối hận sau 15 ngày ở đó, với những con người đó đâu.
Hãy cố gắng thể hiện sức trẻ và lòng tâm huyết, sự nhiệt tình của mình trong buổi phỏng vấn nha. Nếu có điều gì còn thắc mắc, thoải mái inb cho chúng tớ nhé ^^

Q : Vậy còn slogan mà hai bạn cùng ưa thích khi nói về đội ?

A : “Bring your colours, draw our picture”

Q : Các bạn có thể nói qua về các công việc chuẩn bị cho Mùa Hè Xanh của đội mình chứ?

A : Sau khi đã được thông báo tin trúng tuyển, chúng ta sẽ có 1 tháng hoạt động với nhau trước ngày lên đường. Hoạt động chính gồm những việc sau:
– Thỏa sức lên ý tưởng cho các hoạt động trên MHX. Các hoạt động chúng mình có rồi, nhưng chúng mình muốn các bạn được bày tỏ và hiện thực hóa các ý tưởng của chính các bạn, để có 1 Hà Giang thoải mái và vui tươi nhất. Hà Giang này, là của các bạn!
– Tập văn nghệ, vẽ tranh, chuẩn bị đồ,….
– các hoạt động gắn kết thành viên.
Cùng nhau để có 1 MHX, 1 Hà Giang rực rỡ và gắn bó nhé!
Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi đi Hà Giang chưa?
“Sẵn sàng ggggggggggggggggggggggggg!”

Cảm ơn hai bạn đã dành thời gian chia sẻ với chúng mình!

Thông tin chi tiết về “Mùa Hè Xanh 2016” xem thêm tại:
Fanpage “Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương”: fb.com/FYU.HN
Fanpage “Sắc xanh Ngoại thương”: fb.com/SacxanhNgoaithuong

Share.

About Author

Leave A Reply