Gặp mặt những thủ lĩnh đội FYU-Lạng Sơn của Mùa Hè Xanh 2016

0

” Mùa hè này họ chọn Bắc Sơn – Lạng Sơn, thế còn bạn? Cùng nghe những chia sẻ của đội Lạng Sơn và đưa ra quyết định cho bản thân mình nhé “

Đội trưởng FYU – Lạng Sơn :

·      Họ và tên : Lã Xuân Vinh

·      Lớp : Anh 19 – Khoa Thương Mại Quốc Tế – K53

·      Thành viên Ban Tình nguyện – Xã hội Đoàn Thanh niên ĐH Ngoại Thương

 

Đội phó FYU – Lạng Sơn :

·      Họ và tên : Nguyễn Phương Mai

·      Lớp : Anh 1 – Kinh tế – K53

·      Phó Ban Tư tưởng – Văn hoá – Đoàn Thanh niên ĐH Ngoại Thương

 

·      Họ và tên : Nguyễn Thị Thu Hà

·      Lớp : Anh 1 – Khoa Tiếng Anh thương mại – K53

·      Thành viên Ban Tình nguyện – Xã hội Đoàn thanh niên ĐH Ngoại Thương

 

 

13179443_466741486858138_2378913085543127962_n (1)

Q : Chào các bạn, đầu tiên hai bạn có thể giới thiệu qua về địa điểm tình nguyện để mọi người có thể biết rõ hơn được không?

 A :       Địa điểm chúng mình chọn cho mua hè này là Vạn Thuỷ, Bắc Sơn, Lạng Sơn. Đến với Bắc Sơn, chúng ta đắm chìm vào vẻ đẹp của những thửa ruộng vừa chín vừa xanh, mới cấy hay còn xâm xấp nước nơi thung lung. Nơi đây có địa hình là núi đá vôi xen lẫn thung lũng, nổi tiếng về vẻ đẹp mùa lúa chín vào tháng 7,8. Con người nơi đây hiền lành, thật thà chất phác đúng với tinh thần lạc quan, mến khách của những dân tộc Tày, Nùng…

Tuy nhiên đây cũng là nơi mà người dân còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Q : Là môt người đội trưởng, Vinh có những ấn tượng gì về hai bạn nữ là đội phó của đội mình ?

Vinh :                        Ôi hai đứa đội phó của mình, đôi khi ghét hai đứa lắm, vì hay thông đồng           để bắt nạt mình thôi (cười). Nhưng mà kể ra Hà Ốc với Mai là một phần không thể thiếu của Lậu Team. Mỗi khi ai đó buồn long, áp lực, ốm đau là những con người còn lại sẽ xúm xít lại hỏi han, động viên.

Vậy còn Hà và Mai, hai bạn thấy Vinh là người đội trưởng như thế nào?

A :       Vinh là một người vô cùng nhiệt huyết với Mùa Hè Xanh và các hoạt động tình nguyện. Lúc nói chuyện Vinh là một người vui vẻ hài hước nhưng ngay khi bắt tay vào việc thì lại hoàn toàn nghiêm túc, tập trung. Vinh còn là người siêu quan tâm đến hai bọn mình nữa, khi nào ốm đau hay mệt mỏi là luôn có trà Thái để uống.

vinh-01

Q : Lí do mà các bạn chọn địa điểm tình nguyện này là gì?

A :       Bên cạnh việc mê mẩn cảnh đẹp của Bắc Sơn, Lạng Sơn, bọn mình còn nhận ra đằng sau vẻ đẹp đó còn là những hoàn cảnh rất khó khăn cần giúp đỡ : là những xóm không có điện, đường đá đi đầy nguy hiểm, là những mái nhà xiêu vẹo được dựng tạm bợ bằng gỗ, là gương mặt của lũ trẻ con ngây thơ sống cuộc sống thiếu thốn đủ đường. Chính những điều này đã thôi thúc bọn mình phải làm một điều gì đó.

 

Q: Kỉ niệm đáng nhớ của hai bạn trong quá trình đi tiền trạm là gì?

A :       Bọn mình nhớ nhất là khi vào trường thăm cơ sở vật chất và gặp các em nhỏ ở đây. Các em chào bọn mình rất ngoan, sau khi nói chuyện, các em còn rủ bọn mình chơi cùng nữa. Thật sự thấy học sinh ở đây phải sống cuộc sống thiếu thốn, điều kiện học tập không phát triển bằng Hà Nội nhưng các em vẫn làm bọn mình mến. Sau đó còn được người dân mời đi ăn các món ngon ở Bắc Sơn. Cuối cùng là vội vàng bắt xe cho kịp chuyến về Hà Nội, lúc đó Mai còn bị say xe và cứ khóc đòi xuống xe, trông mặt buồn cười nên mọi người cứ trêu mãi. Vậy là bọn mình kết thúc chuyến đi tiền trạm như vậy đó.

mai-01

Q : Các bạn có thể nói qua về kế hoạch hoạt động trong thời gian 15 ngày đi tình nguyện được không?

 A :       Một số hoạt động dự kiến của chúng mình sẽ là tổ chức những hoạt động Văn hoá – Thể thao, bên cạnh đó dạy học cho các em nhỏ cũng là một phần chính. Sẽ có những chương trình như : Đại hội Thể Thao với quy mô toàn xã, giao lưu văn hoá văn nghệ, chiếu phim miễn phí… Và còn có những chương trình học tập cho các em nhỏ : Rung chuông vàng, Ngày hội vẽ tranh, Tu sửa vật chất : Cải tạo sân bóng, Xây dựng tủ sách… để nâng cao tri thức.

Bọn mình còn có các hoạt động giúp đỡ nhân dân như gặt lúa, bẻ ngô, thu hoạch nông sản, đi thăm các gia đình chính sách…

Q : Theo các bạn, sinh viên cần có tố chất hay cần luyện tập gì để trở thành một phần của đội FYU – Lạng Sơn ? 

A :       Để trở thành một phần của Lạng Sơn Team, bạn không nhất thiết phải là người giỏi nhất nhưng phải là người phù hợp nhất với team bọn mình. Chúng mình chỉ mong bạn có một tinh thần nhiệt huyết, không quản ngại khó khăn gian khổ. Khi bạn có đủ nhiệt huyết, bạn sẽ có trách nhiệm với những gì mình làm. Đó là điều mà FYU – Lạng Sơn cần ở các bạn.

hà-01

Q : Vậy còn slogan mà các bạn cùng ưa thích khi nói về đội ?

 A :       “Đừng cất tuổi trẻ của bạn vào ngăn bàn.”

=> Lậu Team đi muôn nơi!!!

Q : Các bạn có thể nói qua về các công việc chuẩn bị cho Mùa Hè Xanh của đội mình chứ?

 A :       Để chuẩn bị cho Mùa Hè Xanh, chúng mình có một số công việc cần làm như lên kế hoạch thật chi tiết cho 15 ngày đi tình nguyện, khảo sát tình hình địa phương, xem xét chỗ ăn chỗ ở của đội, xin tài trợ cho đội. Đôi lúc mệt mỏi nhưng chỉ cần nghĩ về đội trưởng đội phó của mình, nghĩ về Lạng Sơn sau 2 tháng nữa sẽ vui như thế nào là lại quên hết luôn những mỏi mệt. Trong 1 tháng chuẩn bị, có lẽ điều đặc biệt nhất với bọn mình chính là gắn kết mọi người với nhau.

Và quan trọng hơn cả, chúng mình sẽ tìm được những thành viên – những người phù hợp nhất để ghép vào bức tranh gia đình này.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian chia sẻ với chúng mình!

Share.

About Author

Leave A Reply