Bỏ túi những bí kíp để vượt qua vòng phỏng vấn của Mùa Hè Xanh 2016

0

” Ngày phỏng vấn cho Mùa Hè Xanh 2016 đang sắp đến rất gần rồi, không biết các bạn sinh viên đã chuẩn bị kĩ hành trang tinh thần cho mình để hoàn thành thật tốt bài phỏng vấn này chưa? Chúng ta hãy cùng ghi nhớ lại một vài điểm cần lưu ý khi đi phỏng vấn nhé!”

1. Đầu tiên, hãy giữ bình tĩnh trong quá trình phỏng vấn – điều đó sẽ tạo ấn tượng để bạn có cơ hội tiếp tục bước vào vòng trong.

bình tĩnh

2. Việc đến đúng giờ khi đi phỏng vấn đóng vai trò rất quan trọng. Một trong những khuyết điểm lớn nhất của người Việt Nam là “có tật” đi trễ. Nếu trong buổi phỏng vấn của mình, bạn đã thể hiện cho họ thấy thói quen trễ giờ của mình thì cơ hội được chọn của bạn sẽ thấp đi rất nhiều.

đúng giờ

3. Có một số câu hỏi thường được dùng để hỏi các ứng viên. Ví dụ như: tại sao bạn chọn đi MHX, bạn muốn đạt được gì sau chuyến đi này, bạn có khả năng làm tốt việc này không, …Bạn hãy chuẩn bị câu trả lời cho ít nhất từ 3 – 5 câu hỏi dạng này. Điều này sẽ giúp bạn ít bị động hơn khi đối mặt với người phỏng vấn.

luyện tập

4. Một bộ trang phục đẹp, phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu. Quần áo cũng thể hiện được tính cách, quan điểm của người mặc. Một bộ trang phục đẹp, thoải mái sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi bắt đầu trả lời câu hỏi phỏng vấn.

sẵn sàng

5. Cuối cùng, cá tính của bạn có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông ứng viên. Khi có quá nhiều người cạnh tranh cho cùng một vị trí với trình độ tương đương, những người thể hiện được cá tính của mình sẽ được chọn.

tự tin

Rất gần đến ngày phỏng vấn rồi, chúc các bạn vượt qua một cách xuất sắc!

 

Share.

About Author

Leave A Reply