Gặp gỡ tình nguyện viên Mùa hè xanh 2015

Mùa hè xanh luôn là một phần ký ức không thể thay thế, là nơi mà những dòng cảm xúc bất chợt, những câu chuyện lượm lặt đâu đó trong những chuyến đi Mùa hè xanh trở thành đáng nhớ. Hãy cùng đoàn thanh niên đại học Ngoại Thương phỏng vấn anh Nguyễn Hoàng Sơn, chủ tịch hội đồng hương Nghệ An chia sẻ những kỉ niệm của mình về Mùa Hè Xanh nhé!!

Em chào anh ạ, em đến từ Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương, em muốn phỏng vấn anh một chút về “Mùa Hè Xanh” được không ạ?

Anh Sơn: Chào em, anh rất sẵn lòng ^^ (cười)

12047037_917562784978965_2985091048396804824_n

Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không ạ?

Anh Sơn: Anh tên là Nguyễn Hoàng Sơn, hiện anh đang là sinh viên khóa K52 trường đại học Ngoại Thương, anh học lớp Anh 1 – KTĐN.

Anh có thể cho em biết anh đã đi “Mùa Hè Xanh” bao nhiêu lần được không ạ?

Anh Sơn: Anh đã đi Mùa Hè Xanh được 2 lần rồi.

Trong hai lần đó, ấn tượng sâu sắc nhất của anh  khi đi “Mùa Hè Xanh” là gì ạ?

Anh Sơn: Như tên gọi và ý nghĩa chung của chiến dịch Mùa Hè Xanh trên cả nước, anh yêu 2 mùa hè xanh đã trải qua, đó là quãng thời gian sung sức nhất, ý nghĩa nhất từ khi bước vào Ngoại Thương.

12011370_910974548971122_4084026447366281306_n

Vậy chắc chắn là anh đã có rất nhiều kỷ niệm khi tham gia “Mùa hè xanh”, anh có thể chia sẻ một chút không ạ?

Anh Sơn: Hai Mùa Hè Xanh để lại cho anh nhiều kỷ niệm khó quên, trong đó kỷ niệm đáng nhớ nhất là vào Mùa Hè Xanh năm vừa qua tại xã Phong Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An. Hôm đó là vào buổi sáng, đội anh tham gia công tác nạo vét và khơi thông hệ thống mương tưới nước ở Làng Hoa, xã Phong Thịnh. Anh bí thư xóm cắm một lá cờ làm mốc bảo anh em làm từ chỗ đang đứng đến chỗ cái cờ là xong. Anh em cắm cúi làm gần đến nơi thì thấy cờ đã ở xa tít tắp, thế là lại tiếp tục cắm cúi làm mà cờ cứ đi xa mãi :)). Cuối cùng đến gần trưa mới xong, anh em về đến chỗ ở là nằm la liệt, không thể đứng nổi nữa. Mệt thế mà anh em vẫn cười nói rất vui và chiều lại đi dạy học tiếp.

Mùa Hè Xanh 2016

Nghe anh kể em cũng rất muốn thử đi một lần, được cống hiến sức trẻ của mình cho những hoạt động ý nghĩa như vậy. Chắc hẳn còn có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khi tham gia tình nguyện ở những nơi có điều kiện khó khăn như vậy anh nhỉ?

Anh Sơn: Đúng vậy (cười). Câu chuyện này là về bạn đội phó trong mùa hè xanh thứ 2 vừa rồi. Đội anh đi tổng cộng 18 ngày tại Phong Thịnh, Thanh Chương thì hơn 10 ngày đầu tiên bạn ấy bị táo bón, không thể đi *** nổi :)). Hôm thứ 10 anh và các bạn trong Đội lo quá nên đưa đi bệnh viện Huyện, thế nhưng vẫn không hiệu quả. Cho đến sau đó 1-2 ngày gì đó bạn ấy mới đi được và tổ chức 1 buổi liên hoan chúc mừng khao cả Đội.

Mùa Hè Xanh 2016

Đó quả là những ký ức tuyệt đẹp không thể quên của một thời sinh viên. Rất cảm ơn anh đã chia sẻ “Mùa hè xanh” của mình. Chúc anh học tập tốt và hoạt động tốt trong CLB của mình ạ.

______________
MÙA HÈ XANH 2016 là chương trình tình nguyện thường niên lớn nhất do Đoàn thanh niên ĐH Ngoại Thương tổ chức với sự tham gia của hơn 20 đội tình nguyện đến từ các CLB và các tổ chức trong trường. Trong đó, có 5 đội tình nguyện thuộc Đoàn thanh niên ĐH Ngoại Thương: FYU Lào Cai, FYU Lạng Sơn, FYU Cao Bằng, FYU Lai Châu, FYU Hà Giang.
Buổi tập huấn: : 8h – 17h, 13/06/2016 tại Hội trường D201
Lễ ra quân: 7h30 – 9h, 21/06/2016 tại Sân nhà A
Thông tin chi tiết về “MÙA HÈ XANH 2016” xem thêm tại:
Fanpage “Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương”: fb.com/FYU.HN
Fanpage “Sắc xanh Ngoại thương”: fb.com/SacxanhNgoaithuong