Tuổi trẻ Ngoại Thương hướng ứng ngày môi trường thế giới 2016

0

(ĐTN) – Sáng 5/6 tại Quảng Trường Lý Thái Tổ, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của thành phố nhằm thực hiện có hiệu quả “Năm trật tự văn minh đô thị 2016”. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; cùng nhiều lãnh đạo các cấp, ngành của thành phố. Lễ phát động có sự góp mặt của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân, các bạn trẻ nước ngoài yêu Hà Nội và đặc biệt là đại diện của Tuổi Trẻ Ngoại Thương dẫn đầu là đồng chí Trần Song Thành – Phó Bí thư Đoàn Trường.

Đại diện Tuổi trẻ Ngoại Thương hướng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6

Đại diện Tuổi trẻ Ngoại Thương hướng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6

Với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Thông qua đó, huy động nỗ lực của cộng đồng nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động thực vật trên thế giới.

Các đại biểu bấm nút công bố website bảo vệ môi trường của Thành phố với tên miền: thudoxanhsachdep.gov.vn

Các đại biểu bấm nút công bố website bảo vệ môi trường của Thành phố với tên miền: thudoxanhsachdep.gov.vn

Lễ phát động và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới là hoạt động góp phần quan trọng trong việc tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, nếp sống văn minh đô thị; ngăn chặn tình trạng đổ phế thải, rác thải không đúng nơi quy định, quảng cáo, sử dụng mặt bằng không theo quy hoạch. Từ đó nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, dân cư, các cấp, chính quyền địa phương, các đơn vị thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường trên địa bàn Thủ đô; tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý duy trì vệ sinh môi trường của các cơ quan chức năng và ý thức trách nhiệm của mỗi công dân Thủ đô.

Buổi Lễ thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn Thủ đô

Buổi Lễ thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các bạn đoàn viên thanh niên,
học sinh trên địa bàn Thủ đô

Tại Hà Nội, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 96 ngày 19/5 /2016 về việc tổ chức chuỗi hoạt động trong khuôn khổ “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2016 trên toàn thành phố. Theo đó, Thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị – xã hội của Thành phố tham gia hưởng ứng sự kiện này trong thời gian từ tháng 5 đến hết tháng 6/2016; khẳng định cam kết của Thành phố trong công tác bảo vệ thiên nhiên và môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và chống buôn bán trái phép các loài động, thực vật hoang dã.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và mọi người dân Thủ đô  tích cực tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2016 với những việc làm, hành động cụ thể. Mỗi gia đình, mỗi cơ quan, trường học đều tận dụng mọi không gian hiện có để trồng thêm cây xanh, cây hoa, cây cảnh, làm xanh – đẹp cho Thủ đô; phấn đấu đến năm 2018 không còn hộ gia đình nào dùng than tổ ong trên toàn Thành phố và có những hành động thiết thực ngay hôm nay để bảo vệ môi trường

Tại buổi Lễ, UBND Thành phố công bố website bảo vệ môi trường của Hà Nội ở địa chỉ thudoxanhsachdep.gov.vn.

Share.

About Author

Leave A Reply