ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG ĐAU XÓT TRƯỚC SỰ RA ĐI CỦA 3 NỮ SINH VIÊN

0

Trong quá trình triển khai hoạt động Mùa hè xanh tình nguyện 2016, ngày 2/7/2016 vừa qua, 3 nữ sinh viên tình nguyện trong đội tình nguyện của CLB Kinh doanh Quốc tế – Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại thương đã không may gặp nạn tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh

– Sinh viên: Vũ Thị Xoa, sinh ngày 23/12/1996 – lớp Anh 15, K53 Kinh tế đối ngoại; Quê quán: xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

– Sinh viên: Phan Thị Hải, sinh ngày 14/10/1997 – lớp Anh 2, K54 Kinh doanh Quốc tế; Quê quán: Xóm 9, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh  Nghệ An.

– Sinh viên: Nguyễn Thị Ngân, sinh ngày 08/10/1997 – Lớp Anh 3, K54 Kinh doanh Quốc tế; Quê quán Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sự ra đi của 3 nữ sinh viên xuất sắc cả trong học tập và hoạt động đoàn thể là một sự mất mát to lớn của gia đình, bạn bè và Nhà trường. Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các thế hệ giáo viên, sinh viên trường đại học Ngoại thương vô cùng đau xót trước tổn thất này.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Tỉnh Quảng Ninh, Huyện Bình Liêu, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Thành Đoàn Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An và các cơ quan chức năng đưa 3 nữ sinh viên về quê nhà yên nghỉ.

Tỉnh Quảng Ninh và huyện Bình Liêu hỗ trợ mỗi gia đình các em nữ sinh 12 triệu đồng và toàn bộ phương tiện đưa đón các gia đình cũng như xe đưa các em sinh viên về quê. Trường Đại học Ngoại thương hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng. Đoàn Thanh niên Nhà trường hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. Đảng ủy Khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. Huyện đoàn Bình Liêu và xã Đoàn Tình Húc hỗ trợ mỗi gia đình tổng cộng 2,5 triệu đồng. Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội SV VN hộ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo trao hỗ trợ cho mỗi gia đình ở Hải Dương và Hà Nội là 02 triệu đồng.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã họp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên để kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các hoạt động tình nguyện hè 2016, tạm dừng triển khai hoạt động của các đội tình nguyện tại Hà Nội chưa ra quân về các địa phương. Bên cạnh đó, Nhà trường và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên đã xây dựng kế hoạch và tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ gia đình các em sinh viên.

Nhà trường đã thường xuyên liên hệ và cử cán bộ, sinh viên thăm hỏi, động viên các gia đình; Liên hệ với các công ty bảo hiểm để giải quyết chế độ bảo hiểm thân thể của sinh viên và bảo hiểm tai nạn của sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2016.

Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường đã phát động quyên góp để hỗ trợ, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình 3 em và nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường và cộng đồng. Nhà trường cũng đã phối hợp với Hội cựu sinh viên phát động sự tương trợ trong cộng đồng cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương. Toàn bộ số tiền hỗ trợ sẽ được Nhà trường phối hợp với chính quyền và đoàn thể địa phương trực tiếp trao cho gia đình các em.

Trường Đại học Ngoại thương gửi lời cảm ơn chân thành đến Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ, các sở ban ngành Tỉnh Quảng Ninh; Huyện Bình Liêu; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Thành Đoàn TP Hà Nội, Tỉnh Đoàn Hải Dương, Tỉnh Đoàn Nghệ An; Đảng ủy Khối các trường ĐH và CĐ Hà Nội; Các cơ quan, đoàn thể chính quyền địa phương; Các đơn vị thông tin, truyền thông; Hội cựu giáo chức, Hội cựu sinh viên, các cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường và cộng đồng đã giúp đỡ, động viên, chia sẻ tổn thất to lớn này với gia đình và Nhà trường.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn: tintuc.daihocngoaithuong.edu.vn

Share.

About Author

Leave A Reply