CLB Kỹ năng sống ĐH Ngoại thương – LSC

0

Giới thiệu chung

LSC – CLB Kỹ năng sống là một CLB trực thuộc sự quản lý của Đoàn Thanh niên ĐH Ngoại Thương. CLB ra đời vào ngày 28/09/2007 với nhiệm vụ tạo một môi trường giúp các bạn sinh viên bổ sung, phát triển các kỹ năng của cá nhân, đồng thời giúp sinh viên định hướng và hoàn thiện bản thân. Hoạt động của LSC hướng đến việc cung cấp những kỹ năng thiết yếu cho sinh viên trên đa dạng những lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, từ học tập, làm việc đến các mối quan hệ trong cuộc sống.

ẢNH-01

                                                    Các thành viên trong CLB Kĩ năng sống

Lĩnh vực hoạt động

 • Nâng cao nhận thức của sinh viên về các vấn đề xã hội thông qua các dự án, các chương trình chia sẻ kiến thức.
 • Hỗ trợ những kỹ năng cơ bản cho cuộc sống đời thường cũng như học tập và làm việc, đặc biệt là kỹ năng teamwork và duy trì văn hóa tập thể.
 • Tổ chức các chiến dịch tình nguyện, những chương trình từ thiện hướng về cộng đồng.

Cơ cấu tổ chức

CLB Kỹ năng sống bao gồm 5 ban:

 • Ban Dự án:
  • Lên ý tưởng và thực hiện các dự án, các chương trình chia sẻ kiến thức và nâng cao nhận thức về xã hội.
 • Ban Sự kiện:
  • Tổ chức các sự kiện hoạt động teambuilding out-door định kỳ.
 • Ban Văn hóa:
  • Quản lý các vấn đề về nhân sự, đối nội trong CLB.
  • Tổ chức các chiến dịch tình nguyện và từ thiện.
 • Ban Đối ngoại:
  • Mời diễn giả, khách mời, nhà tài trợ cho các dự án.
  • Tìm kiếm các đối tác tổ chức sự kiện teambuilding.
 • Ban Truyền thông:
  • Thiết kế ấn phẩm, xây dựng và phát triển các kênh thông tin điện tử của CLB.
  • Quảng bá thông tin về các hoạt động của CLB

Các hoạt động:

 1. Hành trình K49, K50, K51, K52, K53, K54

CLB Kỹ năng sống là câu lạc bộ đầu tiên trong trường ĐH Ngoại thương tổ chức một chương trình thường niên, làm cầu nối giữa các tân sinh viên với các anh chị khóa trên. Đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp các tân sinh viên có dịp để làm quen với nhiều bạn mới và bắt đầu hòa mình vào môi trường sinh viên năng động.

ẢNH-02

 1. Chuỗi sự kiện thực tế “Tham quan doanh nghiệp”

Nhằm giúp cho sinh viên có được một cái nhìn thực tế hơn về môi trường làm việc trong tương lai, đồng thời có thêm những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong một công ty, CLB Kỹ năng sống kết hợp cùng các doanh nghiệp để tổ chức một chương trình thường niên, giúp cho các bạn sinh viên có những chuyến tham quan thực tế bổ ích. Từ năm học 2011 – 2012, CLB đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực, nhiều ngành kinh tế khác nhau.

ẢNH-03

 1. Đề án “Giảng đường minh bạch”

CLB Kỹ năng sống đã thực hiện thành công đề án “Giảng đường minh bạch” – một trong 19 đề án xuất sắc nhất của Chương trình Sáng kiến Phòng chống tham nhũng Việt Nam 2014, được hỗ trợ tổ chức bởi Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới, nhằm tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình, giảm thiểu tham nhũng trong học đường cũng như trong toàn xã hội. Trong đó, CLB Kỹ năng sống đã có những hoạt động như Tọa đàm “Đừng tắt đi tiếng nói của bạn”, “Đường đi thầy, tôi đi xuôi hay ngược?”, “Mua thành tích, lợi ích nào cho sinh viên?”, phát hành tập san minh bạch “Pinocchio”, chuỗi chia sẻ “Chìa khóa sự thật”, chiếu phim VACI và đặc biệt là cuộc thi Hùng biện tìm kiếm sáng kiến phòng chống tham nhũng REVERSE đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên Ngoai thương nói riêng và toàn thể giới sinh viên trong địa bàn Hà Nội nói chung.

ẢNH-04

 1. Các buổi talkshow – đinh hướng về kỹ năng sống

Các buổi talkshow nổi bật mà CLB từng tổ chức: “Khối óc kinh tế, bàn tay công nghệ” (2015); “Chạm đến tương lai” (2012); “Đừng tắt đi tiếng nói của bạn” (2014); “Yêu và nhớ” (2013); “I can be a leader” (2012); “Bí mật đại gia sinh viên” (2012); “La bàn định hướng tương lai” (2011);…

 1. Các chương trình khác

Các chương trình tình nguyện thường niên: Tết đỏ cho em – Mùa hè xanh. Tết đỏ cho em 2016 với Gala ca nhạc từ thiện “Hành trình đi tới ước mơ” đã quyên góp được 4000 quyển vở, 500 bộ áo ấm và 100 suất bánh chưng tết cho các em nhỏ đang chịu đợt giá lạnh kỷ lục tại Nậm Búng, Văn Chấn, Yên Bái.

ẢNH-06 ẢNH-07

Share.

About Author

Leave A Reply