CLB NHÀ DOANH NGHIỆP TƯƠNG LAI – TEC FTU

0

CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai (TEC – FTU) được thành lập ngày 18/10/2000 dưới sự chỉ đạo của Khoa Quản Trị Kinh Doanh và Đoàn Trường ĐH Ngoại Thương. CLB nhận được sự bảo trợ của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp Hội Các Nhà Doanh Nghiệp Trẻ Việt Nam, Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hà Nội và Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp. TEC nằm trong khối các CLB chuyên môn.

[TEC] Giới thiệu CLB

Tôn chỉ: Góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam hiện đại trong thiên niên kỷ mới. Đến nay, trải qua 16 năm hoạt động với 16 thế hệ thành viên, TEC đang ngày càng xây dựng cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp, vượt qua những cái nhìn định kiến về một CLB sinh viên.

Luôn nỗ lực duy trì tôn chỉ trong suốt 16 năm hoạt động, TEC vinh dự khi nhận được những lời đánh giá tích cực từ hơn 150 doanh nghiệp, cơ quan báo chí và các đối tác. CLB cũng vô cùng tự hào khi xây dựng được uy tín và thương hiệu trong cộng đồng sinh viên, đặc biệt là sinh viên khối ngành kinh tế.

Ấn tượng nhất chính là cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” – cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên cả nước, dưới sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai (Nhật Bản) với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lớn nhất miền Bắc lên đến 200 triệu đồng. Đến năm 2014, cuộc thi đã vinh dự nhận được sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đánh dấu cột mốc phát triển cũng như khẳng định chất lượng của cuộc thi. Những cái tên quen thuộc như thiệp Blue Angel, website Kênh 14, công ty sáng tạo và truyền thông Rio Creative, Lớp học thiết kế ColorME, Táy máy tò mò hay Chimkudo Studio…

Ngoài ra, TEC còn xây dựng và tổ chức Khóa học về khởi nghiệp dành cho sinh viên như Hành trình Khởi nghiệp, Xưởng khởi nghiệp, các buổi giao lưu sinh viên “Youth Enterprise Exchange” giữa TEC và CLB Bingo của trường ĐH Quốc gia Singapore NUS.

Để đạt được những thành tích ấn tượng như vậy, CLB luôn chú trọng đến những nhân tố quan trong để thúc đẩy chèo lái con thuyền TEC – con người. TEC tập trung vào các hoạt động đối nội như Cafe CEO, các buổi Sinh hoạt chuyên môn, Tham quan doanh nghiệp, Kinh doanh giáng sinh, Du xuân, Du hè…

Một điểm tự hào mỗi khi nhắc đến CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai đó là yếu tố con người: các TECers – thành viên của CLB. TEC tự hào là ngôi nhà chung của rất nhiều sinh viên Ngoại thương năng động và tài giỏi, các thế hệ TECers sau khi ra trường đều đã đạt nhiều thành công trong sự nghiệp: có người mở cho mình doanh nghiệp riêng, có người lại nắm các chức vụ cao của các công ty, tổ chức lớn.
• Chị Nguyễn Mai Phương – Giám đốc thương hiệu trẻ nhất của Tập đoàn Quốc tế Unilever tại khu vực Đông Nam Á
• Anh Nguyễn Minh Quý– Tổng giám đốc Tập đoàn Internet NOVAON
• Chị Nguyễn Hoài Thương – Giám đốc Điều hành Sàn Thương mại Điện tử Adayroi (VinEcom), Vingroup
• Chị Phạm Lê Nguyên – Đồng sáng lập và CEO Công ty Cổ phần Truyền thông và Đầu tư 5Desire
• Anh Nguyễn Xuân Đông – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Giải pháp Trực tuyến Moore.

Chính vì vậy, thành viên của CLB không chỉ được tiếp xúc với những doanh nhân trẻ thành đạt mà còn được nhận rất nhiều những chia sẻ kinh nghiệm của các thế hệ TECers đi trước, cơ hội có được những việc làm rất hấp dẫn trong những môi trường làm việc mà mọi sinh viên đều mong muốn.

Trong suốt hành trình 16 năm qua, CLB Nhà doanh nghiệp Tương Lai luôn chú trọng phát triển và nâng tầm các thế hệ để cùng nhau chèo lái con thuyền TEC.

Share.

About Author

Leave A Reply