CLB TIẾNG PHÁP – CFE (Club de français de l’École Supérieure de Commerce Extérieur)

0

 

Câu lạc bộ Tiếng Pháp Trường Đại học Ngoại thương (CFE) ra đời với mục đích tạo lập một môi trường sinh hoạt bổ ích, sôi nổi cho những người yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê tiếng Pháp. Trong suốt thời gian hoạt động vừa qua, CLB  đã thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao từ phía các thầy cô cùng đông đảo các bạn sinh viên thuộc các trường Đại học trong khối Pháp ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ảnh giới thiệu CLB Tiếng Pháp CFE (1) (1)

Thành lập ngày 08.04.2008  và đi vào hoạt động được 8 năm dưới sự quản lý của Đoàn thanh niên và khoaTiếng Pháp – Đại học Ngoại Thương, với khẩu hiệu 3P: “Parler – Pratiquer – Partager” (“Nói – Thựchành – Chia sẻ”),  CFE luôn nhắm tới mục đích trở thành nơi giao lưu gắn kết giữa các bạn sinh viên Pháp ngữ trường Đại học Ngoại Thương nói riêng và cộng đồng tiếng Pháp nói chung.

Ảnh giới thiệu CLB Tiếng Pháp CFE (3)

 

Kể từ khi thành lập đến nay, CFE  đã không ngừng đa dạng hóa các hoạt động của mình và thực sự thành công bởi kết quả mang lại không chỉ dừng  ở các hoạt động trong phạm vi trường đại học mà còn mở rộng ra toàn thành phố HàNội. Các hoạt động tiêu biểu của CFE có thể kể đến là chuỗi Sinh hoạt chuyên môn bằng tiếng Pháp có chủ đề gần gũi với giới trẻ hay các chương trình bổ ích về văn hoá nước Pháp. Đặc biệt khi nhắcđến CFE, chúng ta không thể không kể đến cuộc thi mang quy mô lớn nhất trong năm của CLB, Expédition Francophone (Hành trình Pháp ngữ ) – một sân chơi lớn và đầy hấp dẫn cho tất cả những bạn học sinh, sinh viên đam mê ngôn ngữ và văn hoá Pháp. Cuộc thi đã diễn ra thành công qua hơn 5 năm và ngày càng gây được những tiếng vang lớn. Không chỉ vậy, nhiều thành viên ưu tú của CFE thường xuyên góp mặt trong các chương trình của l’Espace – Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội, chương trình âm nhạc do Đại sứ quán Pháp tổ chức,…

Ảnh giới thiệu CLB tiếng Pháp CFE (1)

Với các sự kiện lớn nhỏ được lên kế hoạch đầy bài bản và công phu, CFE đã tạo ra rất nhiều không gian sinh hoạt giao lưu lý thú cho những người yêu tiếng Pháp và có mong muốn được khám phá nhiều hơn về mảnh đất hình lục lăng xinh đẹp.

Ảnh giới thiệu CLB Tiếng Pháp CFE (2)

Trưởng thành hơn qua nhiều hoạt động được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên yêu thích tiếng Pháp, CFE hi vọng sẽ ngày càng lớn mạnh, tạo ra được những sự kiện bùng nổ và những thành công đáng nhớ trên con đường hoạt động của mình.

Fanpage CLB Tiếng Pháp Trường Đại học Ngoại thương: https://www.facebook.com/cfe.ngoaithuong/

Share.

About Author

Leave A Reply