CLB 350 Việt Nam – ĐH Ngoại Thương

0

Câu lạc bộ 350 Việt Nam, một tổ chức “vì môi trường hành động” ra đời vào tháng 10/2009 dưới sự bảo trợ của Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương và một nhánh trong 350org Thế giới. Tập hợp những học sinh, sinh viên tài năng và khác biệt, cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ và tình yêu thiên nhiên, 350 Việt Nam mang sứ mệnh giúp cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đưaTrái Đất khỏi mối đe doạ mang tên “hiệu ứng nhà kính” và biến đổi khí hậu.

350

Trải qua gần 7 năm hình thành và phát triển,Câu lạc bộ đã xây dựng được hệ thống nhân sự gắn kết với sự tham gia của hơn 300 thành viên và 2000 tình nguyện viên từ hơn 20 trường Đại học,THPT trên toàn địa bàn hà nội. Kết cấu tổ chức hiện tại gồm 4 ban: Tổ chức, Truyền thông, đối ngoại, nhân sự với từng màu sắc riêng

ảnh tv và tnv

Nhìn lại quãng đường 7 năm đã đi qua, 350 Việt Nam đã trải qua hơn 10 dự án lớn nhỏ, đặc biệt phải kể đến như:

  • Thư viện tí hon, Green exchange
  • Green bus, Green Pause
  • Đỡ đầu mầm xanh, Eco Tour

Hợp tác với mạng lưới NGO như Live and Learn, Mạng lưới thế hệ xanh và Hội đồng Anh tại Việt Nam, các đối tác doanh nghiệp như JEEF, Ford Việt Nam, Panasonic, Maersk Line, dự án Hà Nội đẹp,… và rất nhiều trường Đại học, THPT tạo nên vòng kết nối mạnh mẽ trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình.

Cùng với những đóng góp cho xã hội, 350 VN còn tập trung phát triển nội bộ với những chương trình đào tạo chuyên môn, kĩ năng mềm cho thành viên; giao lưu, học hỏi chéo giữa các tổ chức phi chính phủ; các buổi bonding, teamwork ngoài trờigiữa các thế hệ. Hoạt động văn hoá được chú trọng, làm nòng cốt và động lực để các thành viên hoàn thành tốt công việc của mình.

“Be the change you want to see in the world”, 350 Việt Nam sẽ luôn là  những người tiên phong trong phong trào tình nguyện về môi trường với những dự án mới hấp dẫn hơn, có tác động mạnh hơn, trên con đường hoàn thành sứ mệnh “vì môi trường hành động” của mình.

Share.

About Author

Leave A Reply