CLB SỞ HỮU TRÍ TUỆ – Intellectual Property Club (IPC)

0

CLB Sở hữu trí tuệ trường Đại học Ngoại Thương (IPC – FTU) được thành lập vào năm 2012, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế, với sự hướng dẫn của cô giáo Lê Thị Thu Hà. CLB đi đầu trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ – một lĩnh vực còn khá mới mẻ song đang ngày càng thu hút sự quan tâm trong giai đoạn hội nhập với thế giới. IPC-FTU mang sứ mệnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Sở hữu trí tuệ và phát huy hoạt động sáng tạo ở sinh viên.

logo IPC-01

Hiện CLB có hơn 60 thành viên hoạt động chính thức, gồm 4 ban, đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa trong và ngoài trường, mang đến cái nhìn toàn diện về hoạt động Sở hữu trí tuệ, đặc biệt trong lĩnh vực Kinh tế.

CLB Sở hữu trí tuệ IPC hướng tới ba sứ mệnh chính:
– Tuyên truyền về Sở hữu trí tuệ.
– Kết nối Sinh viên với cộng đồng chuyên gia, doanh nghiệp
– Tạo dựng môi trường Học – Hành – Nghề – Nghiệp cho sinh viên.

IMG_1157Hình ảnh một số thành viên của CLB

IPC hiểu rằng chỉ khi nào chúng ta thực sự tôn trọng quyền Sở hữu trí tuệ, khi đó hoạt động sáng tạo mới có thể tiến lên. Chúng ta đều biết rằng thời đại ngày nay là thời đại của người biết sáng tạo, vì vậy đổi mới sản phẩm trí tuệ và bảo hộ là tất yếu.

Trước tiên, hãy cùng xây dựng trường Đại học Ngoại Thương của chúng ta thành một ngôi trường mẫu mực trong việc tôn trọng tài sản trí tuệ: khuyến khích, thúc đẩy hoạt động sáng tạo cho các sinh viên. Hơn nữa, trong bối cảnh tình hình xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại các trường đại học, trong đó có Trường Đại học Ngoại Thương, vẫn diễn ra phổ biến dưới nhiều hình thức, việc trang bị các kiến thức để giúp các bạn nâng cao ý thức tôn trọng các sáng tạo của cá nhân và của cộng đồng; khai thác hợp pháp chính các sáng tạo đó là nhiệm vụ cấp bách.

Những nhà pháp chế có thể chưa thực sự mạnh tay trong việc bảo hộ, vậy chúng ta-những thế hệ tương lai phải đứng ra bảo vệ quyền đó. Nếu bạn có thể sáng tạo, hãy sáng tạo hết mình; nếu bạn vẫn chưa làm được điều đó, hãy cùng chúng tôi tạo môi trường cho sự sáng tạo đổi mới. Quyền sở hữu trí tuệ cần phải bắt đầu từ việc nâng cao nhận thức của chính sinh viên và IPC sẽ là những người đầu tiên dám thực hiện và đấu tranh vì điều đó.

IMG_0311

Các đối tác thân thiết đồng hành cùng CLB trong những năm qua:
Cục Sở hữu trí tuệ
– Công ty IPCom Việt Nam
– Tổ hợp KNV – Tư vấn và đào tạo
– CLB Doanh nhân sáng tạo – VCE
– Tập đoàn Le Group of Companies
– Công ty Thanhs Branding

Share.

About Author

Leave A Reply