“Đêm Hè Sau Cuối” – Khi nhạc kịch được thực hiện bởi người trẻ

0

Lấy cảm hứng từ những cuốn tiểu thuyết của Agatha Christie và bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, “Đêm hè sau cuối” là vở nhạc kịch trinh thám với nội dung xoay quanh những cái chết bí ẩn trong ngôi nhà đông con cháu, nhiều người hầu kẻ hạ của bà Thìn. Vở kịch sẽ biến mỗi khán giả thành một thám tử Conan, cùng hồi hộp theo dõi những tình tiết để tìm ra hung thủ, khám phá ra sự thật đầy bi kịch nhưng cũng chứa đựng nhiều triết lý.

Bốn năm trước (2012), Nguyễn Phi Phi Anh – một chàng trai trẻ ở tuổi đời 21, đã làm dậy sóng khán giả Hà Nội khi tuyên bố làm nhạc kịch. Từng học về sân khấu nhạc kịch bài bản ở Mỹ, sau khi tốt nghiệp, Phi Anh đã trở về Việt Nam với dự án nhạc kịch “HOPE”. Phi Anh cùng ekip 9x của mình đã chia sẻ “Một trong những mộng ước của chúng tôi khi khởi động dự án chính là được nhìn thấy thật nhiều khán giả ở mọi nghề nghiệp, mọi tuổi, mọi giới cùng nhau vào rạp hát, cùng ngồi xem nhạc kịch và cùng cảm nhận một niềm lạc quan ánh lên giữa những lo toan hàng ngày”

665x638_16-44-47_nguyen-phi-phi-nhĐạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh

Từng thành công với vở diễn “Góc phố danh vọng” vào năm 2012, năm 2013, Phi Anh đã viết kịch bản và cho ra mắt vở “Đêm hè sau cuối”, tạo ra một cơn sốt bởi tất cả các đêm diễn đều cháy vé.  “Đêm hè sau cuối” là vở nhạc kịch trinh thám được lấy cảm hứng từ những cuốn tiểu thuyết của Agatha Christie và bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan. Được dàn dựng theo phong cách nhạc kịch Broadway – kết hợp giữa kịch nói, ca hát và vũ đạo, Phi Anh đã sử dụng âm nhạc là những ca khúc của Lady Gaga, Adele, Rihanna, Britney Spears,… cùng những giai điệu bất tử trong các vở nhạc kịch kinh điển như Chicago, Cabaret, Grease, NINE… Toàn bộ các bài hát đều được chuyển soạn hoàn toàn sang tiếng Việt và được chơi trực tiếp trên sân khấu bởi một dàn nhạc 17 người.

poster_dem_he_sau_cuoi_vaoqPoster vở nhạc kịch “Đêm Hè Sau Cuối”

Góp mặt vào vở “Đêm hè sau cuối” năm nay là một dàn nhạc 17 cây cùng 35 diễn viên, ca sỹ, vũ công, trong đó có khá nhiều thành viên đến từ CLB Dancing ĐH Ngoại Thương ở các tiểu ban như Hiphop, Cheerleading,… tham gia với vai trò là diễn viên và kỹ thuật sân khấu. Họ là những người trẻ không chuyên, nhưng theo đuổi nghệ thuật bằng năng khiếu, và tất cả sự say mê với thái độ vô cùng nghiêm túc. Phi Anh gọi chung những diễn viên của mình là “Artistars” –  những người tuy không phải “nghệ sĩ”, không phải “ngôi sao”, nhưng lại tỏa sáng theo một cách nào đó của riêng họ. Họ tập luyện để có thể thể hiện hết khả năng trên sân khấu nhạc kịch, kết hợp nhuần nhuyễn giữa vai trò hát như một ca sĩ, nhảy như một vũ công, diễn như một diễn viên và cháy hết mình bằng nhiệt huyết của cả ba người cộng lại.

img_5869_zvbeHầu hết các diễn viên đều không học nghệ thuật chuyên nghiệp

Sau buổi công diễn vào tối 4/10, “Đêm hè sau cuối” sẽ liên tục được diễn từ ngày 8-13/10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace,  24 Tràng Tiền, Hà Nội.. Hiện tại, toàn bộ vé của ngày 8/10 đã được bán hết. Sau “Đêm hè sau cuối”, Phi Anh sẽ tiếp tục giới thiệu thêm 2 vở trong dự án “HOPE” là “Góc phố danh vọng” (tháng 11) và “Mộng ước không xa vời” (tháng 1/2017).

Link mua vé Online: http://goo.gl/pLJOCc
Hotline: 098 1732 065 – 093 4530 491
Xem thêm chi tiết tại: fb.com/DemHeSauCuoi

Nguồn: Tổng hợp

Share.

About Author

Leave A Reply