Vận động quyên góp ủng hộ thanh thiếu nhi, nhân dân các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt

0

Trước cảnh tượng miền Trung chìm trong biển nước, chịu cảnh mưa bão thiên tai gây thiệt hại không nhỏ đến tính mạng cũng như tài sản, người dân Miền Trung đang cần rất nhiều sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa đông bắc đã gây ra mưa lũ lớn, sạt lở nhiều nơi. Mưa lớn kết hợp với nhiều thủy điện xả lũ khiến mực nước sông suối đồng loạt dâng cao, tràn vào làng xã, gây ngập nặng ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.

cuu

Mưa lớn kéo dài khiến hàng chục nghìn nhà dân ngập lút mái, các ngả đường bị chia cắt. Người dân phải trú trên mái nhà chờ nước rút. Quảng Bình, nơi hứng trận mưa lớn nhất trong lịch sử quan trắc, có 18 người chết, 7 người mất tích và 13 người bị thương. Tỉnh Hà Tĩnh có 3 người chết, một người mất tích; Nghệ An 2 người chết; Thừa Thiên – Huế một người chết, một người mất tích. Theo thống kê hiện tại có 98.000 ngôi nhà còn ngập, tập trung ở Quảng Bình với hơn 71.000; Hà Tĩnh 24.000; Nghệ An 2.800. Diện tích hoa màu bị ngập ở 3 tỉnh trên là hơn 9.000 ha. Hệ thống giao thông, thủy lợi và các đầm hồ thủy sản cũng bị thiệt hại rất nhiều, hiện chưa kể thống kê hết do nước còn ngập.

mua-lu-1132

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, với tấm lòng ruột thịt, chia sẻ khó khăn và kịp thời giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh Miền Trung, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên đã đưa ra một số nội dung cần triển khai về vấn đề quyên góp và ủng hộ cho các đồng chí lớp trưởng, bí thư các chi đoàn, Chủ tịch các CLB:

  1. Tuyên truyền vận động các bạn sinh viên trong lớp, CLB hưởng ứng tham gia đóng góp và ủng hộ. Mỗi bạn tối thiểu 10.000 đồng, nộp trực tiếp tại bàn trực tại tầng 1 Nhà A hoặc gửi về VP Đoàn Thanh niên – P.B109 Nhà B cho Ban tình nguyện.
  2. Thời gian quyên góp: bắt đầu từ ngày 18/10/2016  đến hết ngày 26/10/2016. BCH Đoàn trường sẽ trao tận tay các em thiếu nhi và nhân miền Trung vào cuối tháng 10/2016.

capture

Ban Tổ chức sẽ công khai các cá nhân và tập thể ủng hộ theo ngày trên website: doanthanhnien.ftu.edu.vn


Thông tin chi tiết xin liên hệ:

VP Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại thương – Phòng B109 Nhà B  – Sđt 043.8356800/388,

◕ Hoặc đồng chí Trần Song Thành – Phó Bí thư Đoàn trường, số điện thoại 0903400981

Share.

About Author

Leave A Reply