CLB FTU – Đừng lạc lối giữa “Cuộc chiến” (Phần 1)

0
Đã từ rất lâu, lời đồn về thi CLB “Còn khó hơn thi đại học” hay “Khốc liệt như cuộc chiến” đã hiện hữu ở FTU. Và từ ngày 28/08, cuộc chiến ấy chính thức bắt đầu. Các em tân sinh viên K56 đang nhanh chóng nộp đơn vào tổ chức/CLB mà mình yêu thích, tuy nhiên vẫn có không ít các em vẫn đang hoang mang trong việc tìm “bến đỗ” của mình. Hiểu được điều đó, FYU sẽ cung cấp đến cho các em những thông tin cơ bản và chính xác nhất về các Tổ chức/CLB ở FTU.
1. FYU (FTU Youth Union) – Đoàn Thanh niên ĐH Ngoại thương.

Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương (FYU – FTU Youth Union)  được coi là người anh cả giúp định hướng mục tiêu, tôn chỉ hoạt động của các câu lạc bộ. Đoàn Thanh niên với thế mạnh về chỉ đạo công tác tổ chức, quản lí cán bộ nhận sự, định hướng cho gần 40 câu lạc bộ, hội đồng hương, diễn đàn sinh viên trong trường, là đội ngũ xây dựng, giúp đỡ phát triển đội ngũ nòng cốt cho chi bộ sinh viên. Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương (FYU) là tổ chức sinh viên tiên phong, với cơ cấu nội bộ 5 ban, ổn định, chặt chẽ trực tiếp giúp đỡ Đoàn thanh niên trong việc quản lí.

FYU với thế mạnh về chỉ đạo công tác tổ chức, quản lí cán bộ nhân sự, định hướng cho gần 40 câu lạc bộ, hội đồng hương, diễn đàn sinh viên trong trường

FYU với thế mạnh về chỉ đạo công tác tổ chức, quản lí cán bộ nhân sự, định hướng cho gần 40 câu lạc bộ, hội đồng hương, diễn đàn sinh viên trong trường.

 

Cơ cấu tổ chức: Bao gồm 5 ban.

– Tổ chức: goo.gl/oQX0y7

– Tư tưởng: goo.gl/aKMhov

– Đối ngoại: goo.gl/BzgSo3

– Thông tin: goo.gl/zSCSaz

– Tình nguyện: goo.gl/5SUYQ5

Mỗi ban đều có những đặc trưng rất riêng và được đào tạo chuyên môn một cách bài bản. Tuy nhiên, ở FYU, mỗi người không chỉ được trainning chuyên sâu về một lĩnh vực mà luôn được tạo điều kiện để thử sức với nhiều vị trí khác nhau, thúc đẩy phát triển toàn diện. Với FYU, chỉ cần bạn có đam mê, nhiệt huyết, bạn có cơ hội thử thách bản thân ở bất kỳ công việc, nhiệm vụ nào.

Bên cạnh việc giúp đỡ trực tiếp Đoàn Thanh niên quản lí, định hướng cho các hoạt động ngoại khóa trong trường, FYU luôn có các chương trình mang màu sắc văn hóa riêng biệt hướng đến sự gắn kết sinh viên trong toàn trường. Các ban trong FYU đoàn kết, hoạt động tích cực, hỗ trợ lẫn nhau cùng tạo nên những chương trình mang đậm dấu ấn FTU.

Các hoạt động nổi bật của FYU:

– FTU’s  Club day: Ngày hội chào tân sinh viên

– Đêm gala Bốn Phương Hội Tụ – Đêm gala quy mô lớn nhất đến nay của FTU, nhân dịp kỉ niệm 55 năm thành lập trường ĐH Ngoại Thương.

– Tuần lễ thanh niên hướng ứng ngày 26/3

– Ngày hội thể thao

– FTU’s golden bell

– Hit the spot

– Chiếu phim miễn phí cho sinh viên hàng tháng

– Mùa hè xanh

-…

CÁC EM ĐÃ SẴN SÀNG ĐẾN VỚI FYU CHƯA?

FYU tuyển thành viên thế hệ thứ 13
– Link đăng ký tuyển gen 13 online: http://bit.ly/FYU-Gen13
 Lịch các vòng 
– Vòng đơn: “Chuyển động” 28/08 – 11/09
– Vòng test kĩ năng chuyên môn + phỏng vấn nhóm: “Định hướng” 16/09
– Vòng teamwork: “Giải mã” 23/09
– Vòng phỏng vấn đơn: “Chinh phục” 30/09
——————————-
 Mọi thông tin chi tiết xem tại:
– Fanpage: fb.com/FYU.HN
– Link event: fb.com/events/271253146707937/
– Gmail: tuyengen13.fyu@gmail.com
– Hot line: 0968025399 (Ms Mai Hạnh)

 

2. Hội sinh viên

Hội sinh viên (BFF) là tổ chức đại diện thể hiện những nguyện vọng, mong muốn của sinh viên Đại học Ngoại Thương. Hội đã triển khai rất nhiều các chương trình, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, tình nguyện, xây dựng các hoạt động thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Tạo kết nối rộng khắp trong cộng đồng sinh viên Đại học Ngoại Thương. Bên cạnh đó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của sinh viên và tổ chức các hoạt động vì lợi ích chung của sinh viên Đại học Ngoại Thương.

Với nền tảng vững chắc và hoạt động phong trào sôi nổi, Hội Sinh viên Đại học Ngoại Thương đã từng bước khẳng định vị thế lá cờ đầu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ của Đại học Ngoại Thương cũng như các hoạt động hướng tới quyền lợi của sinh viên.

Với nền tảng vững chắc và hoạt động phong trào sôi nổi, Hội Sinh viên Đại học Ngoại Thương đã từng bước khẳng định vị thế lá cờ đầu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ của Đại học Ngoại Thương cũng như các hoạt động hướng tới quyền lợi của sinh viên.

Vài nét khái quát

Hội Sinh viên Đại học Ngoại Thương là một tổ chức chính trị – xã hội, trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam và Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại Thương.

Thành lập vào 15/03/2003, Hội Sinh viên Đại học Ngoại Thương thường được biết đến với cái tên thân mật BFF (Big Fat Family – gia đình to béo). Với nền tảng vững chắc và hoạt động phong trào sôi nổi, Hội Sinh viên Đại học Ngoại Thương đã từng bước khẳng định vị thế lá cờ đầu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ của Đại học Ngoại Thương cũng như các hoạt động hướng tới quyền lợi của sinh viên.

Kênh thông tin chính thức:

Hiện tại, Hội Sinh viên Đại học Ngoại Thương đang hoạt động chính thức trên các trang thông tin sau:

– Trang Facebook chính thức:

https://www.facebook.com/bigfatfamily/?fref=ts

– Trang Youtube chính thức: https://www.youtube.com/user/HoiSinhVienFTU

– Địa chỉ Gmail chính thức: hoisinhvienftu@gmail.com

Mục đích hoạt động

– Tạo kết nối rộng khắp trong cộng đồng sinh viên Đại học Ngoại Thương

– Đại diện thể hiện những nguyện vọng, mong muốn của sinh viên Đại học

Ngoại Thương

– Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của sinh viên Đại học Ngoại Thương

– Tổ chức các hoạt động vì lợi ích chung của sinh viên Đại học Ngoại Thương

  • Tôn chỉ hoạt động

– Xây dựng và gìn giữ những giá trị cốt lõi của Sinh viên Đại học Ngoại Thương

– Hoạt động vì lợi ích của Sinh viên Đại học Ngoại Thương

– Mang hình ảnh tích cực của Sinh viên Đại học Ngoại Thương đến với tổ

chức, công ty và trường Đại học khác

Thành tựu:

  • Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương tạo môi trường cho sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
  • Tạo được môi trường cho sinh viên rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần thông qua việc quyết định thành lập 2 CLB trực thuộc: CLB nhảy– FTU Dancing Club và CLB Âm nhạc – FTU Music Club.
  • Hội sinh viên đã tổ chức những chương trình như: Học Latin cùng Dancing Club vào tối mỗi thứ 2,6 hằng tuần, dạy các bạn sinh viên trong trường khiêu vũ thể thao, phục vụ bộ môn Giáo dục thể chất 2; cử đội tham gia Giải giao hữu bóng đá các đơn vị thuộc Cụm Hội số 3, tham gia giải Thể thao Sinh viên thành phố Hà Nội. Và không thể không kể đến chức vô địch nộidung Nhảy đối kháng trong khuôn khổ Giải thi đấu VUG (Vietnam Universities Games).
  • Không chỉ dừng lại ở thể lực, Hội Sinh viên còn tạo ra các sân chơi giải trí, đẹp, nghệ thuật, thu hút được nhiều sinh viên tham gia. Trong đó có “Duyên dáng Ngoại thương Beauty and Charm” – đấu trường sắc đẹp và trí tuệ của các cô gái Ngoại thương.
  • Ở quy mô trường, Hội Sinh viên đã tổ chức được nhiều chương trình văn nghệ, giải trí phục vụ đông đảo sinh viên như: Sân khấu ngẫu hứng hàng tháng, Hội trại dành cho các khối lớp FTU’s Day, cuộc thi tìm kiếm tài năng Fresh Spice, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Ngoại thương”… Không chỉ vậy, Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương còn được biết đến như một tổ chức thực hiện chương trình chuyên nghiệp qua giải nhảy “iDance”, “Hotseps”; cuộc thi tìm kiếm giọng ca vàng “Soul of Melody” với quy mô toàn miền Bắc.

– The Best Thesis Award – Khóa luận xuất sắc: Cuộc thi học thuật dành cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng, kiến thức chuyên môn và tinh thân học tập của chính mình.

– Ngoài ra, Hội Sinh viên còn làm một dự án xuyên suốt trong năm học mang tên – FTU Lost and Found: là điểm lưu giữ những đồ thất lạc và hỗ trợ các bạn sinh viên trong trường đăng tin tìm kiếm đồ thất lạc.

– Tiếp sức mùa thi và Hỗ trợ tuyển sinh: Là hoạt động thường niên của các sinh viên hỗ trợ các học sinh khóa mới tham gia kì thi xét tuyển ĐH và nhập học tại trường,…

Link đơn tuyển thành viên: http://bit.ly/TuyenCTVBFF

 

3.  Nhóm CLB Truyền thông: 

Nhóm câu lạc bộ truyền thông gồm có FTU Forum, YMC

Nhóm câu lạc bộ truyền thông gồm có FTU Forum, YMC

Nhóm câu lạc bộ truyền thông gồm có FTU Forum, YMC – Duy trì và tối ưu hóa hoạt động của các kênh truyền thông đang hoạt động trong trường (offline và online) – Xây dựng các kênh thông tin đại diện cho tiếng nói của sinh viên FTU, đồng thời là kênh ngôn luận chính thức có vai trò định hướng thông tin chính xác, nhạy bén, khách quan cho các kênh thông tin còn lại. – Minh họa bức tranh đời sống và học tập sinh động, đa dạng của sinh viên FTU, nhưng đồng thời cũng thể hiện tính thống nhất, cùng chung tiếng nói, đoàn kết trong ngôn luận của cộng đồng FTU

 

FTU FORUM: Diễn đàn sinh viên ĐH Ngoại thương

“WE DON’T LIVE JUST FOR OURSELVES”

“WE DON’T LIVE JUST FOR OURSELVES”

 Tên đầy đủ:

– Tiếng Việt: Diễn đàn sinh viên Đại học Ngoại thương

– Tiếng Anh: FTU Forum

 Ngày tháng thành lập:

FTU Forum được thành lập vào ngày 21/01/2006, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

 Kênh thông tin chính thức:

Website: http://ftu-forum.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/ForumFTU/?fref=ts

Tôn chỉ – Mục đích – Triết lý hoạt động:

 

Với Slogan : “WE DON’T LIVE JUST FOR OURSELVES”, FTU Forum đã và đang chứng tỏ mình là cánh tay đắc lực cho các hoạt động phong trào của FTU; Kênh chia sẻ thông tin chính xác và tin cậy về các vấn đề học tập, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên; Kênh hỗ trợ, tư vấn thông tin tuyển sinh chính xác và nhanh nhất đến các em học sinh cấp 3 có mong muốn được trở thành sinh viên FTU.

Những thành tựu tiêu biểu:

  • Chương trình tình nguyện “MÙA GIÓ ẤM” được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, hướng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
  • NGÀY HỘI TUYỂN SINH. Đây là sự kiện truyền thống gán mác FTU FORUM đã trải qua 9 năm tuổi đời được biết đến như một trong những chương trình có chuỗi hoạt động hỗ trợ các sĩ tử trong kì thi Đại học, qua 2 kênh là online và offline. 

Link đơn tuyển thành viên:  ftu-forum.org/CtrlF12

 

YMC – CLB Truyền thông

 YMC là tổ chức sinh viên phi lợi nhuận chuyên môn về ngành báo chí-truyền thông đa phương tiện kết hợp truyền thông sáng tạo, thực hiện các hoạt động về tuyên truyền thông tin và truyền thông xã hội.

YMC là tổ chức sinh viên phi lợi nhuận chuyên môn về ngành báo chí-truyền thông đa phương tiện kết hợp truyền thông sáng tạo, thực hiện các hoạt động về tuyên truyền thông tin và truyền thông xã hội.

Tên đầy đủ:

– Tiếng Việt: CÂU LẠC BỘ TRUYỀN THÔNG, ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

– Tiếng Anh: YOUNG MEDIA CLUB (YMC)

Ngày thành lập:

YMC được thành lập vào ngày 15/8/2005, tiền thân là Hội bút Kinh tế FTU, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại Thương

Kênh thông tin: https://www.facebook.com/ymc.ftu/

 Tầm nhìn, Định vị và bộ Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn: YMC là tổ chức sinh viên phi lợi nhuận chuyên môn về ngành báo chí-truyền thông đa phương tiện kết hợp truyền thông sáng tạo, thực hiện các hoạt động về tuyên truyền thông tin và truyền thông xã hội.

– Định vị tại ĐH Ngoại Thương và TP.Hà Nội

+ Cơ quan ngôn luận chính thức, đầu mối thông tin nhạy bén và đáng tin cậy nhất của sinh viên Ngoại Thương, Tòa soạn Nội san Sức Trẻ và Đài truyền hình VOF- Voice of FTU.

+ Đơn vị CLB sinh viên đầu tiên và quy mô tại Hà Nội thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội, mang lại giá trị về nhận thức và thông tin với sinh viên; đồng thời phát triển chuyên môn về ngành truyền thông sáng tạo.

Bộ Giá trị cốt lõi: Thông tin (Hữu ích, chính xác, khách quan, đa chiều); Sáng tạo; Con người( Sángtạo, Học hỏi, Nhạy bén, Tận tâm và Gắn kết); văn hóa gia đình là bản sắc.

Thành tựu tiêu biểu:

– YMC đã xây dựng thành công môi trường nghề bán chuyên nghiệp trong lĩnh vực truyền thông- báo chí đa phương tiện, tạo ra một hệ thống sản phẩm truyền thông tâm huyết, chất lượng, sáng tạo, mang bản sắc FTU.

– Nội bộ YMC là môi trường cho các thành viên rèn luyện chuyên môn và kỹ năng mềm hiệu quả, với Văn hóa Gia đình là tôn chỉ hoạt động.

– Góp phần phát triển vào các hoạt động tuyên truyền thông tin của nhà trường hiệu quả, xây dựng và thể hiện hình ảnh sinh viên FTU năng động, sáng tạo, ham học hỏi ra bên ngoài.

– Chương trình thu hút sự quan tâm từ các sinh viên gần đây nhất là “Before I graduate”

Hãy theo dõi những phần tiếp theo để cập nhật những Câu lạc bộ/Tổ chức khác nhé! Chúc các em tìm được nơi thích hợp để về, là nơi các em sẽ dành trọn những năm tháng để yêu thương và để sống đúng chất sinh viên!

 

Share.

About Author

Leave A Reply