CLB FTU – “Chuyên nghiệp hóa đam mê” (Phần 3)

0
Tiếp nối series về các Tổ chức/CLB ở FTU, phần này giúp các em có được cái nhìn mới. Đó là đến với nhóm CLB sở thích hay Ngôn ngữ, các em còn được “Chuyên nghiệp hóa” đam mê của mình. Điều đó được thể hiện qua quá trình hoạt động cụ thể. Hãy cùng xem xét nhé!

1. Nhóm CLB Sở Thích

Đam mê - Chủ động - Đa sắc - Chuyên sâu

Đam mê – Chủ động – Đa sắc – Chuyên sâu

KDC – CLB KHÁM PHÁ HÀN QUỐC

KDC được thành lập vào ngày 13/6/2009

KDC được thành lập vào ngày 13/6/2009

Tên đầy đủ:
Tiếng Việt: Câu lạc bộ Khám phá Hàn Quốc. 
Tiếng Anh: Korea Discovery Club (KDC).
Ngày thành lập:
KDC được thành lập vào ngày 13/6/2009, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thươngKênh thông tin chính thức:
Youtube Channel: KDC Family
Fanpage: www.facebook.com/kdc.family

Tôn chỉ, mục đích, triết lí hoạt động: 
Câu lạc bộ Khám phá Hàn Quốc tập hợp các học sinh, sinh viên yêu thích văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc trong và ngoài trường Đại học Ngoại thương nhằm giúp sinh viên nâng cao trình độ kiến thức và các kỹ năng thiết yếu, đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc.

KDC mong muốn tạo ra một sân chơi, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho sinh viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi thông tin với những trường đại học có khoa ngôn ngữ Hàn Quốc và Đại học Hàn Quốc.

Thành tựu:
Môi trường học tập rèn luyện: cởi mở, năng động.

Rèn luyện chuyên môn 
Hằng năm, KDC tham gia Ngày hội tiếng Hàn (Hangeul Day) – chương trình nằm trong khuôn khổ giao lưu Khối các trường đại học có Khoa tiếng Hàn trên cả nước và luôn đạt nhiều giải thưởng ở nhiều hạng mục.

Ban Hallyu của KDC với chuyên môn hát – nhảy cover Kpop đã đạt hơn 11,000 subscribers với gần 3.000.000 lượt views trên youtube, đạt nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi lớn nhỏ trên toàn quốc như: Giải nhất cuộc thi Dance Cover tại Kpop Fanclub Festival 2014, Giải nhì Cuộc thi Hát & Nhảy Kpop 2015, Giải nhất và Nhì Cuộc thi Hát và Nhảy Kpop 2016… (KDC), Giải nhất cuộc thi KPOP WORLD FESTIVAL 2017,..

Sau nhiều năm hoạt động, KDC đã tổ chức thành công Chuỗi cuộc thi thường niên Khám phá Hàn Quốc – Korea Discovery Contest Series từ năm 2010 đến 2016, thu hút hơn 1000 sinh viên quan tâm và đăng kí tham gia hằng năm, đạt hơn 250 -300 khán giả tham dự chung kết (REPLAY 2015, REPLAY 2016).

Tổ chức thành công các chương trình talkshow mỗi năm: tọa đàm “Lịch sử hiện đại và phát triển kinh tế Hàn Quốc” vào 5/4/2011, tọa đàm “Talk Korea” tháng 4/2012, tọa đàm “Fly with Korea” tháng 12/2013 , Tọa đàm “Love, Sex & Magic” ngày 7/3/2014, Tọa đàm “Stepping stones” 2016…

KDC đã và đang trở thành đối tác thân thiết và tổ chức nhiều sự kiện lớn nhỏ với nhiều Tổ chức văn hóa lớn trên địa bàn Hà Nội như: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội (KCC), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Korea Foundation for International Culture Exchange (KOFICE), Tập đoàn SAMSUNG, ..

Kết hợp với các Tập đoàn Samsung tổ chức chương trình: Tham quan nhà máy Samsung Bắc Ninh – Samsung Field Trip 2016, Talkshow Stepping Stones 2015, Cuộc thi “SAMSUNG trong mắt tôi” 2016…

MFC – CLB MC VÀ THỜI TRANG ĐH NGOẠI THƯƠNG

“WE ARE MFC. WE ARE FAMILY”

“WE ARE MFC. WE ARE FAMILY”

Tên đầy đủ:
Tiếng Việt: Câu lạc bộ MC và Thời trang 
Tiếng Anh: FTU MC and Fashion Club.
Ngày thành lập:
MFC được thành lập vào ngày 21/10/2009, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thươngKênh thông tin chính thức:
Fanpage: CLB MC và Thời Trang ĐH Ngoại thương – MFC FTU (@mfc.ftu).

Tầm nhìn, Định vị, Sứ mệnh và bộ Giá trị cốt lõi:
Với mục đích trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu chuyên nghiệp của các bạn sinh viên có niềm đam mê với nghề MC, Người mẫu và Thiết kế thời trang, trải qua 7 năm hình thành và phát triển, MFC luôn cố gắng tạo ra những sân chơi không chỉ dành cho thành viên CLB mà còn hướng đến các bạn trẻ yêu thích và đam mê với lĩnh vực này, đưa MFC đến với tất cả các bạn trẻ trong và ngoài trường ĐH Ngoại Thương, mang theo tinh thần “WE ARE MFC. WE ARE FAMILY”, vượt khỏi mọi giới hạn, khuôn phép, đi thật xa, tiến thật lâu.

.
Thành tựu:
Tự hào là CLB sinh viên duy nhất chuyên đào tạo về lĩnh vực MC và Thời trang trên địa bàn thành phố Hà Nội, MFC trở thành mái nhà chung cho hơn 300 bạn trẻ cùng chung sở thích, chung một niềm đam mê với MC, với Sáng tạo và Thời trang, cùng nhau từng ngày, từng giờ nuôi dưỡng, theo đuổi và lớn mạnh dần niềm yêu thích ấy.

Không những thế, cho đến hôm nay, MFC còn là một đơn vị đồng hành đáng tin cậy cho mỗi chương trình, sự kiện của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, của các CLB, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài trường ĐH Ngoại Thương.

 Link đơn tuyển thành viên: https://goo.gl/PJQc23
TCM – CLB TUYÊN TRUYỀN CA KHÚC CÁCH MẠNG
“Cùng nhau chúng ta sẽ toả sáng”.

“Cùng nhau chúng ta sẽ toả sáng”. 

Tên đầy đủ:
Tiếng Việt: Câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc Cách Mạng – ĐH Ngoại Thương
Tên viết tắt: TCM – FTU

Ngày thành lập:
TCM được thành lập vào ngày 01/11/2009, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức:
Youtube: https://www.youtube.com/user/TCMFTU
Fanpage: https://www.facebook.com/TuyentruyenCachMang/?fref=ts

Tôn chỉ và mục đích hoạt động:
Tôn chỉ hoạt động: “Cùng nhau chúng ta sẽ toả sáng”.

Mục đích hoạt động:

 • Tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng âm nhạc và vũ đạo, đặc biệt là những sinh viên có đam mê với dòng nhạc chính thống, nghệ thuật múa dân gian.
 • Tuyên truyền, kết nối sinh viên đến gần hơn với dòng nhạc cách mạng theo hướng trẻ trung, sáng tạo, từ đó bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào trong thế hệ trẻ.
 • Hỗ trợ đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ của Đoàn trường, hỗ trợ biểu diễn tại những hội thảo, hội nghị, những dịp lễ lớn của Nhà trường.

Thành tựu:
– 11 bằng khen cấp Bộ
– 03 cờ giải toàn đoàn
– 12 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các cuộc thi cấp toàn quốc
– 06 lần được các Đài truyền hình quay phóng sự về mô hình CLB
– Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tiếp trên kênh VTV6 về mô hình câu lạc bộ tiêu biểu của sinh viên cả nước năm 2013.
– Phối hợp tổ chức, điều phối nhân sự cho “Monsoon Festival 2014”
– Tổ chức “Liên hoan Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng trường Đại học Ngoại thương”
– Tổ chức cuộc thi FTU Karaoke Championship năm 2013
– Tổ chức đêm nhạc “Summer Love” 2013 gây quỹ từ thiện cho Trung tâm trẻ mồ côi huyện Chương Mỹ
– Tổ chức dự án nghệ thuật từ thiện “Trời Hà Nội xanh” năm 2014.
– Tổ chức cuộc thi FTU Karaoke Open Championship năm 2015.
– Tổ chức dự án nghệ thuật “Chuyện” 2016.
– Đại diện ĐH Ngoại thương tham gia Chung kết Liên hoan Ca-múa-nhạc chào mừng 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng – Khối các trường ĐH-CĐ TP.Hà Nội.

Link đơn tuyển thành viên: https://goo.gl/EA44r2
FBIS – CÂU LẠC BỘ VÕ THUẬT VÀ TẦM NHÌN QUỐC TẾ
FBIS được thành lập vào ngày 27/11/2009

FBIS được thành lập vào ngày 27/11/2009

Tên đầy đủ:
Tiếng Việt: Câu lạc bộ võ thuật và tầm nhìn quốc tế. 
Tiếng Anh: FBIS.

Ngày thành lập:
FBIS được thành lập vào ngày 27/11/2009, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức:

Fanpage: https://www.facebook.com/vothuat.ftu/

Tôn chỉ, mục đích, triết lí hoạt động: 
Trải qua 7 năm hoạt động, từng thành viên trong CLB FBIS luôn nỗ lực rèn luyện bản thân, đi theo tôn chỉ CLB, cũng được thể hiện trong tên FBIS:

 • F: Foreign Trade University hay FTU (xuất xứ và lòng biết ơn cũng như mục tiêu phấn đấu vì ngôi trường ĐH Ngoại thương), Fidelity (lòng trung thành, sự giữ chữ tín), Forgiving your mistake (lòng vị tha, đức tính cao thượng, sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của người khác), Friendship (xem trọng tình bạn, tình hữu nghị hợp tác cùng phát triển rộng khắp năm châu, không giới hạn khoảng cách và lứa tuổi, quốc gia,…)
 • B: Bravery (lòng dũng cảm, can đảm và ý chí quyết tâm),Behaviour (cung cách ứng xử, hình tượng văn hoá nổi bật, biết tôn trọng tất cả mọi người và xây dựng hình mẫu sinh viên trong thời đại mới), Believing in you (từng thành viên luôn luôn tự tin vào chính mình, nghị lực, ý chí bản thân luôn mạnh mẽ để sẵn sàng vượt qua mọi thử thách), Brace (sợi dây gắn kết, đoàn kết và tấm lòng nồng hậu, bác ái của con người và tổ chức FBIS).
 • I: Integrity (sự liêm chính, chí công vô tư, tâm hồn trong sáng, hành động rõ ràng),International vision (ý nghĩa và sự quan trọng của Tầm nhìn bao quát cả về chiều rộng và chiều sâu của từng cá nhân trong CLB đối với thế giới để đánh giá, học hỏi và ứng dụng khoa học cho mình và cho mọi người trong xã hội), Inviting you over (những hoạt động, việc làm và mọi điều trong con người và tổ chức luôn lôi cuốn bạn, làm cho bạn luôn hạnh phúc), Intelligence (môi trường và tính thông minh sáng tạo, sự linh hoạt, độc lập của thành viên trong tổ chức CLB)
 • S: Dải đất hình chữ S, Hình hài non sông đất nước Việt Nam thân yêu, đó là hình tượng để từng thành viên CLB suốt đời sống vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam tươi đẹp, Security (sự an toàn, bảo đảm, vững mạnh của bản thân thành viên và trách nhiệm bảo vệ con người, bạn bè, người thân khi cần thiết), Society (tinh thần của từng thành viên luôn sống có trách nhiệm với xã hội, sống vì xã hội tốt đẹp), Science (tinh thần khoa học, luôn luôn nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, công việc của mỗi cá nhân và tổ chức FBIS)Thành tựu:
  – Nhìn chung, do tính đặc thù của CLB, hoạt động chủ yếu là duy trì các lớp võ, trong đó bao gồm hoạt động tập luyện và giao lưu. Qua quá trình hoạt động, CLB đã đạt được những thành tựu:
  – Tạo môi trường năng động cho sinh viên có đam mê với võ thuật và tạo thêm nét độc đáo cho văn hoá CLB của Ngoại thương
  – Mang lại cái nhìn mới về võ thuật cho các bạn sinh viên, hiểu đúng về tác động của việc rèn luyện võ thuật tới sự phát triển con người
  – Tổ chức các chương trình liên quan tới võ thuật cho sinh viên, trang bị những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân
  – Tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện như Noel ấm áp, Mùa hè xanh, Giờ Trái Đất,…
Link đơn tuyển thành viên:  goo.gl/JEHLaK
FGC – CÂU LẠC BỘ GUITAR ĐH NGOẠI THƯƠNG
Lấy đam mê, sở thích chung với guitar nói riêng và âm nhạc nói chung là nền tảng hoạt động và phát triển

Lấy đam mê, sở thích chung với guitar nói riêng và âm nhạc nói chung là nền tảng hoạt động và phát triển

Tên đầy đủ:
Tiếng Việt: CLB Guitar Đại học Ngoại Thương
Tiếng Anh: FTU Guitar Club.
Ngày thành lập:
FGC được thành lập vào ngày 19/10/2007, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thươngKênh thông tin chính thức:
Fanpage Facebook: FTU Guitar Clubhttps://www.facebook.com/FTUGuitarClub/?fref=ts
Kênh Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCcP-2VpO5Xc_HWLJzHVVLxQ

Mục đích hoạt động: 
Tạo sân chơi các bạn sinh viên có cùng chung sở thích về âm nhạc có cơ hội được cùng giao lưu và học hỏi.

Xây dựng hình ảnh về một câu lạc bộ sở thích hoạt động lành mạnh, có hiệu quả và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng thông qua các hoạt động được tổ chức.

Xây dựng mối quan hệ giữa sinh viên ĐH Ngoại Thương nói chung và thành viên CLB Guitar ĐH Ngoại Thương nói riêng với sinh viên các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội nói riêng thông qua các hoạt động giao lưu nhằm tăng tinh thần đoàn kết và trau dồi các kĩ năng cần thiết.

Tôn chỉ và triết lí hoạt động
Lấy đam mê, sở thích chung với guitar nói riêng và âm nhạc nói chung là nền tảng hoạt động và phát triển

Tính chất hoạt động luôn mang màu sắc độc lập, phóng khoáng, tự do đúng chất một CLB sinh viên

Nguyên tắc hoạt động:
+ Đề cao sự gắn kết giữa các thành viên
+ Đề cao tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo
Định hướng hoạt động:
+ Chuyên môn hóa nhiều loại nhạc cụ (guitar thùng/điện, trống, keyboard, violin,..) và các vị trí hát theo định hướng full band (đánh cả dàn nhạc)
+ Tiến tới chuyên nghiệp hóa trong các khâu tổ chức, truyền thông và đối ngoại

Thành tựu:
– Trải qua gần 10 năm hoạt động, CLB Guitar ĐH Ngoại Thương đã có những bước tiến đáng kể trong lịch sử hoạt động của mình.
– Chương trình ca nhạc thường niên Du ca chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
– Cuộc thi Guitar Ngoại Thương mở rộng – Gussion
– Chương trình thiện nguyện “Tết Ấm”
– Đại nhạc hội The Avengers

Link đơn tuyển thành viên: http://bit.ly/2wJpKtv
FSC – CLB THỂ THAO ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG
“BE ALL YOU CAN BE”

“BE ALL YOU CAN BE”

Tên đầy đủ: CLB Thể thao Đại học Ngoại Thương.

Ngày thành lập: ngày 25 tháng 5 năm 2005.

Kênh thông tin chính thức:

– Fanpage: https://www.facebook.com/CLBTheThaoFSC/

– Email : banthongtindoingoai.fsc@ftu.edu.vn

– Địa chỉ: H101/Đại học Ngoại Thương, 91 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Tôn chỉ, mục đích hoạt động :
FSC tự hào là CLB duy nhất tổ chức các hoạt động thể thao cho sinh viên toàn trường, đóng góp vào sự phát triển thể dục thể thao của trường ĐH Ngoại Thương nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung.

Nằm trong khối các CLB sở thích, CLB Thể thao FSC mang đến sân chơi thể thao lành mạnh, hấp dẫn với các chuỗi sự kiện xuyên suốt năm học: Giải bóng đá các CLB, Giải bóng đá Nữ hoàng Ngoại Thương, Đại hội Thể Thao với nhiều bộ môn thi đấu, Giải Thể Thao Xuân Hòa Mini games…

Với slogan “BE ALL YOU CAN BE”, mang trên mình màu áo xanh lá cây, các FSCers luôn tự hào khi là một phần trong đại gia đình yêu thể thao, mang trong mình lòng nhiệt huyết, sức trẻ, cống hiến hết mình.

Thành tựu:
– CLB có hoạt động tiêu biểu của Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường ĐH Ngoại
Thương do Ban giám hiệu nhà trường trao tặng.
– CLB có hoạt động tích cực của Đoàn trường ĐH Ngoại Thương năm 2009 –
2011 do Đoàn TN ĐHNT trao tặng.
– CLB có nhiều đóng góp cho Đoàn TN ĐHNT năm 2011 do Thành đoàn thành
phố Hà Nội trao tặng.
– Ngoài ra các ban chuyên môn cũng đạt được rất nhiều thành tựu:

 • Huy chương Vàng miền Bắc bộ môn Futsal Giải thể thao sinh viên toàn
  quốc U – league năm 2010, 2011.
 • Huy chương Đồng toàn quốc bộ môn Futsal Giải thể thao sinh viên toàn quốc U – league năm 2010, 2011.
 • Huy chương Đồng giải cầu lông sinh viên thành phố Hà Nội năm 2011.
Link đơn tuyển thành viên: https://goo.gl/xSRmDX
DRC – CLB MỸ THUẬT 
DrC được thành lập vào ngày 23/02/2013

DrC được thành lập vào ngày 23/02/2013

Tên đầy đủ:
Tiếng Việt:Câu lạc bộ Mỹ thuật.
Tiếng Anh: FTU Drawing Club (DrC).

Ngày thành lập:
DrC được thành lập vào ngày 23/02/2013, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức:
Website: FTU Drawing Club.
Fanpage: FTU Drawing Club.

Thành tựu: Trong suốt quá trình hoạt động các thành viên của DrC đã nỗ lực đi theo đúng sứ mệnh của CLB để cùng tạo nên những giá trị cho thành viên và các bạn sinh viên:

* Gắn kết thành viên có chung sở thích
* Tạo môi trường học tập rèn luyện văn hóa:
*Rèn luyện kỹ năng
*Tổ chức các sự kiện mang đậm dấu ấn CLB như: Triển lãm tranh chân dung chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, Triển lãm “The Eyes”

 MC – CLB Âm nhạc trường Đại học Ngoại Thương 
Là nơi các bạn sinh viên ĐH Ngoại thương thể hiện niềm đam mê ca hát.

Là nơi các bạn sinh viên ĐH Ngoại thương thể hiện niềm đam mê ca hát.

Tên đầy đủ:
– Tiếng Việt: CLB Âm nhạc trường Đại học Ngoại Thương
– Tiếng Anh: Music Club FTU (MC)
Ngày thành lập:
MC được thành lập vào ngày 8/10/2005, trực thuộc Hội sinh viên trường ĐH Ngoại thươngKênh thông tin chính thức:
Youtube : https://www.youtube.com/user/ftumusicclub
Fanpage: https://www.facebook.com/ftumusicclub

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi:
a. Tầm nhìn
Là nơi các bạn sinh viên ĐH Ngoại thương thể hiện niềm đam mê ca hát.
– Luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào của sinh viên Ngoại Thương.
– Tổ chức các phong trào, hoạt động và chương trình ca hát dành cho sinh viên
trong và ngoài trường với phương châm luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu.
b. Giá trị cốt lõi
Mang hình ảnh sinh viên trường Đại học Ngoại Thương năng động, tự tin trên mọi sân
khấu đến với đông đảo sinh viên, các tổ chức, tập thể và doanh nghiệp.

Những thành tựu, kết quả đạt được:
Trải qua hơn 11 năm hoạt động, CLB đã thành công trong việc mang đến phong trào âm nhạc trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và hình ảnh hướng đến chuyên nghiệp trên mọi sân khấu đến với tất cả các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Từ khi thành lập cho đến nay, CLB m nhạc tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào văn hóa văn nghệ của trường Đại học Ngoại thương cũng như có một mạng lưới kết nối bền chặt với các CLB hoạt
động cùng lĩnh vực trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

– Quy tụ nhiều thế hệ sinh viên tài năng và có đam mê, CLB Âm nhạc cũng là bước tiến cho các thành viên gặt hái được các thành tích trong nhiều cuộc thi âm nhạc trong và ngoài trường. Ngoài thế hệ chủ tịch tài năng kể trên, cá nhân
thành viên CLB cũng có những hoạt động đáng nể với các Giải Nhất, Nhì hay thuộc Top tại các cuộc thi có uy tín như: Let’s Get Loud, Kpop Festival, Sao Mai Điểm Hẹn, Vietnam Idol, The Voice, The X Factor…

– Sự thành công của hai cuộc thi âm nhạc: “Soul of Melody – Giọng hát vàng”; “Rhythm of Student – Giai điệu sinh viên” thể hiện ở lượng đăng kí dự thi mỗi năm từ 200 – 300 đơn, sự quan tâm ủng hộ của các nhà tài trợ, các phương tiện báo đài cũng như nhà trường. Cuộc thi còn là bước đệm cho rất nhiều
gương mặt ca sĩ, band nhạc nổi tiếng hiện nay: Ca sĩ Uyên Linh – Quán quân Vietnam Idol 2010, ca sĩ Hà Linh – Sao Mai Điểm Hẹn 2007 & The Voice 2013, ca sĩ Huy Quyết, ca sĩ Tùng Linh (nhóm OPlus – Á quân X-factor 2014), band nhạc Funky Smokes
– Trong những năm gần đây, CLB còn được nhiều đơn vị truyền hình mời cộng tác để phát triển các sản phẩm âm nhạc phát trên các phương tiện truyền thông: TV, Facebook, Youtube…

Link đơn tuyển thành viên: https://goo.gl/forms/D9zbA11Zi53Hs0II3
DC – CLB NHẢY TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG 
DC được thành lập từ năm 2005, trực thuộc Hội sinh viên trường ĐH Ngoại thương

DC được thành lập từ năm 2005, trực thuộc Hội sinh viên trường ĐH Ngoại thương

FTU’s Dancing Club – DC là một Câu lạc bộ trực thuộc Hội sinh viên trường ĐH Ngoại thương. Được thành lập từ năm 2005, CLB không chỉ là sân chơi của các bạn sinh viên trong và ngoài trường mà còn là nơi để các bạn có thể giao lưu, học hỏi cũng như thể hiện tài năng của mình với bộ môn nhảy. Ngoài việc bộc lộ đam mê của mình với những màn biểudiễn trên sân khấu, các thành viên CLB Dancing còn tham gia vào việc tổ chức các chương trình, sự kiện liên quan đến nhảy nói riêng và nghệ thuật nói chung. Đặc biệt, FTU’s Dancing Club thường xuyên chào đón các bạn sinhviên trường ngoài tham gia vào CLB, tạo nên một môi trường hoạt động đa dạng và năng động.
Tên đầy đủ:
– Tiếng Việt: Câu lạc bộ Nhảy trường Đại học Ngoại thương
– Tiếng Anh: Dancing Club (DC)
Ngày thành lập:
DC được thành lập từ năm 2005, trực thuộc Hội sinh viên trường ĐH Ngoại thươngKênh thông tin chính thức:
Fanpage: https://www.facebook.com/ftudancingclub/?fref=ts

Thành tựu:
Trong 5 năm hoạt động cùng gia đình Hội Sinh viên, dưới mái nhà Đại học Ngoại thương Hà Nội, Dancing Club đã luôn tích cực tham gia các phong trào văn hóa – văn nghệ, tình nguyện hướng đến cộng đồng và các bạn sinh viên.
Chắc rằng mọi người cũng không thể quên được những màn trình diễn sôi động, những pha nhào lộn ấn tượng hay những điệu múa thướt tha của các thành viên CLB Dancing trong những chương trình như Duyên dáng Ngoại thương – Beauty and Charm, Fresh Spices, FTU’s Day,… Mỗi năm qua đi, DC luôn cố gắng trưởng thành và phát triển, để lại dấu ấn của riêng mình trong lòng các bạn sinh viên. Năm 2010 có thể nói là một cột mốc quan trọng với tất cả thành viên của gia đình DC, là năm khởi đầu cho những cuộc thi hoành tráng và quy mô mà DC và BFF cùng tổ chức. Cuộc thi FTU’s Cheerdance –cuộc thi đầu tiên dành cho thể loại Cheerleading còn rất mới mẻ với giới trẻ Hà Nội đã được DC cùng BFF đăng cai tổ chức và giành được rất nhiều thành công.

Tiếp tục lớn mạnh cùng các thế hệ sinh viên, Dancing Club đã trở thành một gia vị không thể thiếu trong số 40 câu lạc bộ của Ngoại thương. Không chỉ là nơi các bạn sinh viên trong và ngoài trường gắn bó, sẻ chia niềm đam mê, DC còn mang đến cho những cuộc thi, sân chơi để mọi người cùng học hỏi và phát triển bản thân. Các mùa giải HotSteps, FTU’s Dance Competition đều nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các bạn sinh viên. Trong thời gian 7 năm qua, Dancing đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng cho nhà trường, đưa hình ảnh CLB đến gần hơn với cộng đồng và hình ảnh sinh viên Ngoại thương vươn ra cả quốc tế:
– Giải nhất toàn miền Bắc tại nội dung Nhảy đối kháng trong khuôn khổ cuộc thi “Giải thể thao Sinh viên Việt Nam 2012 và 2017”
– Tổ chức HotSteps, Sneak Show 2016, đồng tổ chức Great Together Show 2016.
– Giải Ba khuôn khổ Giải Khiêu vũ thể thao Sinh viên năm 2016
– Pinky Cheerleading Allstars đạt được huy chương vàng ở nội dung Cheer Poms Freestyle, tại giải ACIC ASIA CHEERLEADING INVITATIONAL CHAMPIONSHIP 2017, được tổ chức tại Singapore.

Link đơn tuyển thành viên: https://goo.gl/y5Zwno
2. Nhóm CLB Ngôn ngữ

Nhóm các câu lạc bộ ngôn ngữ: CC, CFE, JPC, EC

– Được thành lập nên bởi tình yêu dành cho các ngôn ngữ,
– Bao quát cả những mảng khác như mảng văn hóa, nghề nghiệp, phát triển kĩ năng và kiến thức cho sinh viên Đại học Ngoại Thương.
– Cầu nối giữa sinh viên Đại học Ngoại Thương với những trường ĐH hay những nhà tuyển dụng sử dụng ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung, Nhật.
EC – CLB TIẾNG ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG 
Tạo ra sân chơi tiếng Anh lành mạnh bổ ích cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường ĐH Ngoại thương

Tạo ra sân chơi tiếng Anh lành mạnh bổ ích cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường ĐH Ngoại thương

Tên đầy đủ:

– Tiếng Việt:Câu lạc bộ Tiếng Anh.

– Tiếng Anh: English Club of FTU (EC).

Ngày thành lập:

EC được thành lập vào ngày 09/04/2005, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức:

Website: http://ec-ftu.org/

Fanpage: http://www.facebook.com/ecftu

Mục đích hoạt động

– Tạo ra sân chơi tiếng Anh lành mạnh bổ ích cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường ĐH Ngoại thương

– Tìm tòi, học hỏi để tổ chức các cuộc thi tiếng Anh, các hoạt động nâng cao kiến thức và kỹ năng cùng các hoạt động xã hội

– Trong quá trình hoạt động, các thành viên được nâng cao cả về kiến thức, kỹ năng lẫn các kinh nghiệm thực tiễn để sửdụng cho công việc sau này

– Là cầu nối cho các doanh nghiệp tới nguồn nhân lực trẻ, có chất lượng của ĐH Ngoại thương EC tự hào được biết đến là CLB Tiếng Anh hàng đầu và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội, chuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo và nhiều chương trình chất lượng bằng tiếng Anh.

Thành tựu:

– 10 mùa Front The Most với đêm chung kết hoành tráng, quy mô từ 800 – 1000 khán giả cùng sự góp mặt của các MC kì cựu, nổi tiếng trong ngành như MC Diễm Quỳnh, MC Anh Tuấn, MC MinhTrang,…

– 7 mùa BeePro – sân chơi hùng biện tiếng Anh lớn nhất dành cho sinh viên, học sinhtrên địa bàn thành phố Hà Nội.

– 2010 – 2011: Đoàn trường Đại học Ngoại Thương trao tặng bằng khen: CLB làm việc hiệu quả và được sinh viên yêu thích nhất

– 2011 – 2012: Thành Đoàn Hà Nội trao tặng Chủ tịch CLB Đoàn Phương Thảo bằng khen: Hoạt động Đoàn xuất sắc dành cho Ủy viên Ban Chấp Hành Đoàn Ngoại Thương

– 2012:Trung ương ĐoànThanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen:CLB có thành tích hoạt động xuất sắc trong khối các trường Cao đẳng và Đại học

JPC – CLB TIẾNG NHẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG 
 “JPC thấm nhuần tinh thần Nhật Bản: cần mẫn làm việc và sáng tạo hết mình trong mọi hoạt động”,

“JPC thấm nhuần tinh thần Nhật Bản: cần mẫn làm việc và sáng tạo hết mình trong mọi hoạt động”,

 Tên đầy đủ: Câu lạc bộ Tiếng Nhật trường ĐH Ngoại thương (JPC FTU)

Ngày thành lập:

JPC được thành lập năm 2005, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức:

– Facebook: facebook.com/Japaneseclub.ftu (JPC FTU)

– Website: japaneseclubftu.wixsite.com/jpc-ftu- vn

– Mail: japaneseclubftu@gmail.com

Tôn chỉ, mục đích, triết lí hoạt động:

Tôn chỉ “JPC thấm nhuần tinh thần Nhật Bản: cần mẫn làm việc và sáng tạo hết mình trong mọi hoạt động”,
Phương hướng hoạt động:

+ Phát huy những thành tựu đã đạt được, những kinh nghiệm đã được tích lũy trong năm qua, khẩn trương khắc phục những thiếu sót, khó khăn còn tồn đọng.
+ Nâng cao hơn nữa hình ảnh của CLB, hoàn thành sứ mệnh mang niềm yêu thích tiếng Nhật cùng đam mê với nền văn hóa Nhật Bản đầy màu sắc tới tất cả sinh viên Ngoại thương và rộng hơn nữa là sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội
+ Hướng tới mục tiêu trở thành một trong những CLB hàng đầu FTU, được sự công nhận của không chỉ sinh viên Việt Nam, những tổ chức đào tạo tiếng Nhật và các doanh nghiệp trong nước mà còn là địa chỉ tin cậy của các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Các hoạt động chính

 • Lớp học văn hóa Nhật Bản
 • Chuỗi lớp học văn hóa công sở Nhật Bản
 • Dạ hội tiếng Nhật
 • Giao lưu với đoàn sinh viên Nhật Bản

Link đơn tuyển thành viên: https://goo.gl/um2H8o

CC: CLB TIẾNG TRUNG

Tạo ra sân chơi ngoại ngữ cho sinh viên khối tiếng Trung

Tạo ra sân chơi ngoại ngữ cho sinh viên khối tiếng Trung

Tên đầy đủ 

– Tên tiếng Việt: Câu lạc bộ tiếng Trung trường Đại học Ngoại Thương

– Tên tiếng Anh: Chinese Club (CC)

– Tên tiếng Trunng: 中文俱乐部

Ngày thành lập

CC được thành lập vào tháng 10 năm 2006, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Đơn vị bảo trợ chuyên môn: Khoa tiếng Trung Quốc trường Đại học Ngoại Thương.

Kênh thông tin chính thức

– Facebook: https://www.facebook.com/CC.FTU

– Website: http://cc-ftu.com/

Mục đích:

+ Kết nối và phát triển thành viên

+ Tạo ra sân chơi ngoại ngữ cho sinh viên khối tiếng Trung

+ Tạo ra nhịp cầu kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp

Những thành tựu tiêu biểu

– Xây dựng môi trường rèn luyện, học tập tiếng trung cho các bạn học sinh, sinh viên
– Kết nối và mở rộng mạng lưới sinh viên yêu thích tiếng Trung
– Xây dựng và tích lũy các kỹ năng mềm cho thành viên trong câu lạc bộ
– Kết nối sinh viên với các doanh nghiệp
– Góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên tiếng Trung Ngoại Thương năng động, sáng tạo

 Link đơn tuyển thành viên: https://goo.gl/9TKCwD

CFE: CLB TIẾNG PHÁP 

“Parler – Pratiquer – Partager” (“Nói – Thực hành – Chia sẻ”)

“Parler – Pratiquer – Partager” (“Nói – Thực hành – Chia sẻ”)

Tên đầy đủ

– Tên tiếng Việt: Câu lạc bộ Tiếng Pháp Trường Đại học Ngoại thương

– Tên tiếng Pháp: Club de français de l’École Supérieure de Commerce Extérieur (CFE)

 Ngày tháng năm thành lập

CFE được thành lập vào ngày 08/04/2008, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

 Kênh thông tin chính thức

Fanpage: https://www.facebook.com/cfe.ngoaithuong

Đơn vị bảo trợ chuyên môn:

Khoa Tiếng Pháp trường Đại học Ngoại thương

Tôn chỉ, mục đích, triết lí hoạt động

Khẩu hiệu của CLB là 3P: “Parler – Pratiquer – Partager” (“Nói – Thực hành – Chia sẻ”), CFE luôn nhắm tới mục đích trở thành nơi giao lưu gắn kết giữa các bạn sinh viên Pháp ngữ trường Đại học Ngoại Thương nói riêng và cộng đồng tiếng Pháp nóichung.

Những thành tựu tiêu biểu

Một trong những câu lạc bộ mạnh trong khối CLB ngôn ngữ trên địa bàn các trường đại học thành phố Hà Nội.

Chú trọng nâng cao khả năng chuyên môn cho các thành viên CLB. Thông qua các chương trình sinh hoạt chuyên môn dưới nhiều chủ đề gần gũi với sinh viên hay mang tính xã hội. CLB có số lượng thành viên đạt trình độ B2 theo khung chuẩn châu u đạt 75%, C1 đạt 30%. Ngoài ra, trang truyền thông của CLB hiện đã thu hút cộng đồng hơn 10.000 người quan tâm và thường xuyên tương tác.

Tạo điều kiện để các thành viên rèn luyện các kĩ năng mềm thiết thực cho việc học tập, nghiên cứu cũng như để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này: Các kĩ năng làm việc nhóm, lên kế hoạch, quản lý thời gian, tư duy và kĩ năng phản biện,..
Tạo ra môi trường rèn luyện tiếng Pháp cởi mở, năng động, không chỉ cho các thành viên CLB mà còn cho các bạn học sinh,sinh viên Pháp ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt.
Chương trình thường niên của câu lạc bộ – cuộc thi Expédition Francophone (Hành trình Pháp ngữ) trải qua 5 mùa tổ chức đã thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên khối Pháp ngữ quan tâm mỗi năm.

Là đầu mối cung cấp, kết nối việc làm giữa sinh viên với các doanh nghiệp có tuyển dụng nhân sự tiếng Pháp chất lượng cao thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, từ du lịch, quản trị, ho tới dịch thuật,… hay các tổ chức phi chính phủ như Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF),…

Qua bài viết các em đã thấy sự “Chuyên nghiệp hóa đam mê” chưa nào? Hãy tiếp tục đón chờ phần cuối cùng của series này nhé!
Share.

About Author

Leave A Reply