CLB FTU – Từ những điều tưởng như giản đơn… (Phần 4)

0
Vậy là chúng ta đã đi cùng nhau một chặng đường khá dài để tìm hiểu về các Tổ chức/CLB. Và để kết thúc series này, FYU xin giới thiệu về những CLB đang góp phần thay đổi nhân sinh.

1. Nhóm CLB Tình nguyện

“Hướng tới những điều cao đẹp vì cộng đồng”

Nhóm các CLB tình nguyện: CHC, 37 FTU, AIESEC FTU, 350 VN.

Từ đa dạng cho đến chuyên nghiệp

Từ những hành động nhỏ cho đến những nghĩa cử cao đẹp…

Từ món quà nhỏ cho đến những món quà lớn vô cùng ý nghĩa…

 

CHC – CLB KẾT NỐI TRÁI TIM 

 “Let’s connect to share”

“Let’s connect to share”

Tên đầy đủ
– Tên Tiếng Việt: Câu lạc bộ Kết nối trái tim
– Tên gọi khác: Đội TNTN Vận động hiến máu Đại học Ngoại thương
– Tên Tiếng Anh: Connecting Heart Club (CHC)

Ngày thành lập: 
CHC được thành lập vào ngày 26/03/2009, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức: 
Fanpage: https://www.facebook.com/chc.ftu

Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, văn hóa CLB
Tầm nhìn hoạt động: 
Trở thành tổ chức tình nguyện tiêu biểu của thanh niên với hoạt động chính là vận động hiến máu nhân đạo, mang đến sự sống cho những người bệnh

Sứ mệnh hoạt động: Là tổ chức thanh niên tình nguyện với sứ mệnh: học tập hăng say, hoạt động tình nguyện hết mình, không ngừng phấn đấu rèn luyện vì sự trưởng thành của cá nhân, vì sự vững mạnh của tập thể, vì sự sống của người bệnh, vì hành phúc cộng đồng.

Giá trị cốt lõi:
– Tình nguyện: Tự nguyện gia nhập tổ chức, tự nguyện đóng góp xây dựng tổ chức dựa trên tình cảm, tinh thần, nhiệt huyết của mỗi các nhân.
– Cống hiến: Mang tri thức, tình yêu, sức lực và nhiệt huyết của tuổi trẻ cống hiến cho xã hội, hướng đến một xã hội giàu lòng nhân ái và tốt đẹp hơn
– Gia đình, đồng đội: Mỗi các nhân xem những thành viên khác trong tổ chức là đồng chí, đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng và hành động, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khi khó khăn; coi tổ chức là gia đình, là ngôi nhà chung, là nơi để sẻ chia, yêu thương, gắn bó lâu dài.
– Chuyên nghiệp: Mỗi các nhân tự rèn luyện tác phong làm việc nhanh chóng, không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm để ngày càng nâng cao năng suất làm việc.

Văn hóa CLB
– Slogan: “Let’s connect to share”
– Biểu tượng: Giọt máu trong trái tim thể hiện thông điệp máu cứu người ngay trong tim mỗi chúng ta
– Bài hát của CLB: Sát cánh bên nhau – Sỹ Luân.
– Điệu nhảy: Thừa hưởng nền văn hóa đặc sắc từ Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội nên CLB cũng có rất nhiều điệu nhảy dân vũ như 9, 12, 16, 32, 48 bước, dân vũ rửa tay, dân vũ té nước,…

Thành tựu:
– Với chuyên môn chính là vận động và tổ chức các chương trình hiến máu, CHC tự hào với những thành tích đạt được trong chuỗi chương trình Ngày hội hiến máu toàn trường – Happy Day và tổng cộng 3969 đơn vị máu tiếp nhận xuyên suốt qua 6 mùa Happy Day.
– CHC đã giúp tổ chức thành công các chương trình hiến máu tình nguyện tại hai cơ sở tập quân sự của Đại học Ngoại thương là Cao đẳng Cơ điện Vĩnh Phúc và Cao đẳng Công nghiệp Vĩnh Phúc, các chương trình hiến máu tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ của phường Láng Thượng; tổ chức và hỗ trợ các chương trình của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, của Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 24/01, cống hiến vào phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng và công tác tình nguyện sinh viên nói chung, mang sự sống đến cho người bệnh

Link đơn tuyển thành viên: https://goo.gl/a7jZMz

37 FTU – CLB TÌNH NGUYỆN ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN 

“Chúng tôi cùng nhau tạo ra những giá trị thiết thực thấm đẫm tinh thần nhân văn cho cộng đồng và xã hội.”

Tên đầy đủ
Tên tiếng Việt: Câu lạc bộ Tình nguyện Đồng hương Nghệ An
Tên tiếng Anh: Nghe An Voluntary Club (37FTU)

 Ngày tháng năm thành lập
37FTU được thành lập vào ngày 29/10/2011, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức
Website: www.nghean-ftu.org
Fanpage: www.facebook.com/svna.ftu
Email: nghean.ftu@gmail.com

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi
Tầm nhìn, sứ mệnh:
Đội Tình nguyện Đồng hương Nghệ An Đại học Ngoại Thương ra đời với sứ mệnh gắn kết những con người xứ Nghệ đã và đang học tập tại trường Đại học Ngoại Thương. Chúng tôi cùng nhau tạo ra những giá trị thiết thực thấm đẫm tinh thần nhân văn cho cộng đồng và xã hội.

Giá trị cốt lõi:
– Vì cộng đồng
– Bản sắc xứ Nghệ
– Văn hóa gia đình
– Phát triển thành viên

Thành tựu:
– Tham gia đồng tổ chức trong chương trình “Chào Tân sinh viên Nghệ Tĩnh” hàng năm, thu hút hơn 2.000 tân sinh viên đến từ Nghệ An và Hà Tĩnh mỗi năm
– Tham gia đồng tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông: Thương về miền Trung 2013, 2016 và Đông Ấm 2014, 2015. Chương trình Đông Ấm 2014, 2015 đã quyên góp và trao tặng được 350 triệu tiền mặt và quà tặng cho bà con khó khăn của huyện Hương Khê, Quế Phong, Vũ Quang và Thanh Chương. Chương trình Thương về miền Trung 2013, 2016 đã quyên góp và trao tặng được 400 triệu tiền mặt và quà tặng cho bà con chịu thiệt hại của lũ lụt ở các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.
– Chương trình tình nguyện “Tết yêu thương” được tổ chức vào dịp Tết đến xuân về các năm 2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017. Trải qua 6 năm tổ chức, chương trình đã mang lại niềm vui, tiếng cười và không khí Tết cũng như trao tặng các phần quà, các suất học bổng cho hơn 1000 em nhỏ, cụ già và các bệnh nhân. Chương trình nhận được sự chú ý lớn từ các bậc mạnh thường quân, đa số là doanh nghiệp, hộ gia đình, đồng thời được rất nhiều báo đài địa phương đồng loạt đưa tin như báo Tuổi trẻ thủ đô, báo Nghệ An,…
– Tổ chức các chương trình hướng đến các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học: chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2013, 2014 và chương trình “Hành trang sĩ tử 2016 – Nâng cánh ước mơ”
– Đặc biệt, năm 2016 chương trình “Hành trang sĩ tử” được tổ chức tại trường THPT Thanh Chương 1, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã mang đến cho hơn 200 em học sinh khối 12 nhiều thông tin rất cần thiết về tuyển sinh 2016 và còn mang đến 20 suất học bổng và các phần quà ý nghĩa cho những học sinh vượt khó học giỏi để phần nào chia sẻ nỗi khó khăn và cổ vũ tinh thần học tập của các em.
– Chiến dịch tình nguyện thường niên “Mùa hè xanh” 2011, 2012, 2014, 2015, 2016 – hướng về những miền quê còn nhiều khó khăn ở tỉnh Nghệ An. Trải qua 5 năm tổ chức, 37 FTU đã tổ chức được gần 30 lớp học tiếng Anh miễn phí cho 500 em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở, trao tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách và 100 suất học bổng cho các học sinh vượt khó học tốt; tổ chức các hoạt động ý nghĩa như công trình xây nhà mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, xây dựng sân chơi nhà văn hóa, nạo vét kênh mương và công trình thủy lợi, hỗ trợ ngày công cho các gia đình chính sách, các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/07 … Đặc biệt, với chiến dịch “Mùa Hè Xanh 2015”, CLB giành được 4 giải thưởng danh giá về hoạt động tình nguyện cho sinh viên trên địa bàn Hà Nội: giải nhất “Ống kính Mùa hè xanh”, giải “Đội tình nguyện xuất sắc nhất” trong cuộc thi Sắc màu Ngoại Thương, giải cộng đồng yêu thích nhất và giải nhì trong cuộc thi “Hát cùng mùa hè xanh”.
– Ngoài ra, xuyên suốt trong năm học, Câu lạc bộ còn tổ chức các lớp học bổ trợ kiến thức, các lớp học bồi dưỡng Tiếng Anh, các buổi chia sẻ kinh nghiệm trên tinh thần anh chị đi trước giảng dạy và truyền đạt lại cho các thế hệ đi sau với sự tham gia của các diễn giả như: anh Nguyễn Đàm Văn – Giám đốc công ty du lịch Văn Minh, anh Lê Văn Trí – Founder CLB và hiện là Giám đốc kinh doanh của Học viện Sáng tạo công nghệ TEKY, anh Nguyễn Hồ Ân – Giám đốc Công ty Cổ phần Artex Nam An.

Link đơn tuyển thành viên: bit.ly/37ftu-ttvgen7

AIESEC in FTU HANOI

AIESEC tại Đại học Ngoại Thương (AIESEC in FTU Hanoi) được thành lập ngày 01 tháng 04 năm 2009. Câu lạc bộ hiện tại hoạt động dưới sự chỉ đạo, giám sát của Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên ĐH Ngoại thương. Với mục đích phát triển tiềm năng lãnh đạo và trách nhiệm xã hội của giới trẻ, toàn thể thành viên đã và đang nỗ lực hết sức mình trong việc thực hiện đa dạng hóa các hoạt động của mình.

AIESEC in FTU được thành lập vào ngày 01/04/2009

AIESEC in FTU được thành lập vào ngày 01/04/2009


Tên đầy đủ:
– Tiếng Việt: AIESEC tại Đại học Ngoại Thương
– Tiếng Anh: AIESEC in FTU HANOI

Ngày thành lập:
AIESEC in FTU được thành lập vào ngày 01/04/2009, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức:
Email: aiesecftuhanoi@gmail.com.
Fanpage: “AIESEC FTU Hanoi”

Chức năng
– Phát triển tiềm năng lãnh đạo và trách nhiệm xã hội của giới trẻ
– Tổ chức các dự án tình nguyện cho học sinh THPT, sinh viên đại học
– Tổ chức sự kiện kết nối sinh viên với các lãnh đạo, doanh nghiệp, người khởi nghiệp

Thành tựu:
– Hoạt động phát triển tiềm năng lãnh đạo và trách nhiệm xã hội của giới trẻ:
– Tổ chức các hoạt động nội bộ phỏng theo mô hình Công dân tích cực của Hội đồng Anh nhằm tạo điều kiện phát triển tiềm năng lãnh đạo theo các phẩm chất: Công dân toàn cầu, Thấu hiểu bản thân, Hướng giải pháp, Truyền động lực cho người khác
– Thực hiện công tác hỗ trợ truyền thông cho các sự kiện cùng định hướng, mục đích
Hoạt động tổ chức dự án tình nguyện cho học sinh THPT
– Tổ chức chương trình Hộ chiếu toàn cầu, Trại hè Công dân toàn cầu, Kiến tạo ảnh hưởng,
Trại đông Công dân toàn cầu cho học sinh Trung học Phổ thông nhằm nâng cao vốn ngoại ngữ, hiểu biết về các nền văn hóa, khả năng làm việc nhóm cũng như nâng cao nhận thức về các vấn đề xung quanh cộng đồng, nhà trường và xã hội

– Tổ chức sự kiện kết nối sinh viên với các lãnh đạo, doanh nghiệp, người khởi nghiệp:
Nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm những trải nghiệm và cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các tấm gương nhà lãnh đạo trẻ, hiểu thêm về hoạt động đóng góp cho xã hội của các doanh nghiệp và tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm để tạo ra giá trị cho xã hội, AIESEC FTU HANOI định kì tổ chức các sự kiện kết nối thành viên cũng như các bạn sinh viên và những gương mặt tiêu biểu.

Link đơn tuyển thành viên:  tmpfall2017.com

350 VN – CÂU LẠC BỘ 350 VIỆT NAM 

 “Be the changes you want to see in the world

“Be the changes you want to see in the world

Tên đầy đủ:
– CLB 350 Việt Nam – ĐH Ngoại thương.

 Ngày thành lập:
350 Việt Nam được thành lập vào ngày 24/10/2009, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức:
Facebook link: https://www.facebook.com/350vietnam.org
Email: 350vietnam@350vietnam.org

Tôn chỉ, mục đích, triết lí hoạt động
Sứ mệnh hoạt động: tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường từ những hành động, suy nghĩ nhỏ nhất.

Slogan: “Be the changes you want to see in the world” – Mahatma Gandhi.

Thành tựu:
Các hoạt động CLB đều may mắn nhận được sự ủng hộ của Đoàn Thanh niên, Đảng ủy Ban Giám Hiệu trường và được đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia. Điều đó thể hiện qua các hoạt động dự án tiêu biểu như: Green Exchange – Đổi giấy lấy cây, Adopt a tree – Đỡ đầu mầm xanh, Thư viện tí hon,… cùng rất nhiều dự án cộng đồng cùng hợp tác thực hiện với các doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ khác. Các hoạt động thật sự đã thu hút sự chú ý và nâng cao nhận thức của sinh viên về môi trường, để cùng nhau góp phần giảm thiểu tác động của biến đối khí hậu với mong muốn “hành động nhỏ – thay đổi lớn”.

2. Nhóm CLB Hỗ trợ phong trào
Phát triển kỹ năng mềm

Phát triển kỹ năng, lối sống

Nhóm câu lạc bộ hoạt động hỗ trợ phong trào: LSC, EACC
– Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và giáo dục đạo đức cách mạng, truyền thống dân tộc cho thanh thiếu niên .
– Tạo điều kiện cho thanh thiếu niên giao tiếp, ứng xử, vui chơi giải trí lành mạnh, bày tỏ quan điểm, tâm tư nguyện vọng trong công tác và trong cuộc sống.
– Giúp hội viên giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong hoạt động, lao động, công tác và trong cuộc sống hàng ngày.
– Giúp tổ chức Đoàn, Hội, Đội tập hợp đoàn kết các tầng lớp, các đối tượng thanh thiếu niên thông qua các hoạt động của câu lạc bộ
LSC – CLB KỸ NĂNG SỐNG

Hòa hợp - Đoàn kết - Đam mê

Hòa hợp – Đoàn kết – Đam mê

Tên đầy đủ:
Tiếng Việt: Câu lạc bộ Kỹ năng sống
Tiếng Anh: Living Skill Club (LSC)

Ngày thành lập: LSC được thành lập vào ngày 28/09/2007, trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại thương

Kênh thông tin chính thức:
Website: http://lsc-ftu.org/
Facebook: https://www.facebook.com/lsc.ftu.edu.vn
Email: lsc@ftu.edu.vn
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCPXqKy5EGfFpxnjIaTfdD2w

Văn hóa LSC: Hòa hợp – Đoàn kết – Đam mê

Tầm nhìn, sứ mệnh:
Tầm nhìn:
CLB LSC ra đời với nhiệm vụ tạo một môi trường giúp các bạn sinh viên bổ sung, phát triển các kỹ năng của cá nhân, đồng thời giúp sinh viên định hướng và hoàn thiện bản thân.
Hoạt động của LSC hướng đến việc cung cấp những kỹ năng thiết yếu cho sinh viên trên đa dạng những lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, từ học tập, làm việc đến các mối quan hệ trong cuộc sống.

Sứ mệnh:
Nâng cao nhận thức của sinh viên về các vấn đề xã hội thông qua các dự án, các chương trình chia sẻ. Tạo cơ hội cho sinh viên có thể tranh luận và bày tỏ ý kiến của cá nhân mình về các vấn đề xung quanh.

Hỗ trợ rèn luyện những kỹ năng cơ bản cho cuộc sống đời thường cũng như học tập và làm việc, đặc biệt là kỹ năng teamwork và duy trì văn hóa tập thể.

Tổ chức các chiến dịch tình nguyện, những chương trình từ thiện hướng về cộng đồng.

Thành tựu:
– Hành trình chào khóa mới
– Chuỗi sự kiện thực tế “Tham quan doanh nghiệp”
– Đề án “Giảng đường minh bạch”
– Các buổi talkshow – đinh hướng về kỹ năng sống
– Chương trình từ thiện thường niên: Tết đỏ cho em
– Tích cực tham gia “Mùa hè xanh” do Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương tổ chức

Link đơn tuyển thành viên: http://ttv.lsc-ftu.org/

EACC – CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA NGOẠI GIAO

Là mái nhà thật sự cho những ai mong muốn sự chuyên nghiệp cũng như duyên dáng trong ứng xử, giao tiếp.

Là mái nhà thật sự cho những ai mong muốn sự chuyên nghiệp cũng như duyên dáng trong ứng xử, giao tiếp.

Tên đầy đủ: Câu lạc bộ Văn hóa Ngoại giao
Ngày thành lập: 25- 10- 2014
Kênh thông tin chính thức:
– Email:eaccftu@gmail.com
– Fanpage: https://www.facebook.com/eacc.ftu/
Tôn chỉ, mục đích, triết lí hoạt động
Câu lạc bộ Văn hóa Ngoại giao đã được Đoàn trường cho phép hoạt động chính thức với danh nghĩa một câu lạc bộ từ năm 2014 với sự giúp đỡ từ thầy Nguyễn Ngọc Tân (hiện đang công tác tại phòng Công tác Chính trị – Sinh viên).Tuy thành lập chưa lâu nhưng các thành viên đã có tới 5 năm kinh nghiệm trong nhiều hoạt động lớn nhỏ khác nhau và trở thành mái nhà thật sự cho những ai mong muốn sự chuyên nghiệp cũng như duyên dáng trong ứng xử, giao tiếp.Hiện nay, CLB Văn hóa Ngoại giao hoạt động với hơn 40 thành viên, chia làm 3 ban chính: Ban Lễ tân – Ngoại giao, Ban Tổ chức và Ban Truyền thông. Bên cạnh hoạt động chính là lễ tân, khánh tiết, các nội dung khác liên quan đến Văn hóa Ngoại giao như nghiệp vụ lễ tân ngoại giao, giao tiếp, thuyết trình, đàm phán cũng được mọi người trong CLB trao đổi, nghiên cứu và thực hành trong các buổi sinh hoạt thường xuyên. Thậm chí CLB còn có một cuốn “bí kíp” về Văn hóa Lễ tân – Ngoại giao do chính các anh chị khóa trước biên soạn.Do đặc thù công việc, CLB Văn hóa Ngoại giao có chưa tới 1/6 tổng số thành viên là nam. Nhưng nhìn chung, các bạn nam thuộc CLB đều sở hữu ngoại hình vô cùng ấn tượng. Các cô gái CLB Văn hóa Ngoại giao còn được biết đến trong tà áo dài trắng thướt tha với tác phong chuyên nghiệp, thân thiện. Đây chính là một trong những lý do thu hút sinh viên khóa mới đăng kí tham gia CLB “trai xinh gái đẹp” này.

Chương trình tiêu biểu: 
– Tổ chức đêm hội Trăng rằm, Đại diện FTU được gặp mặt và giao lưu với nhà lãnh đạo Trung Quốc, hợp tác với Shoppee tổ chức sự kiện BEYOUTIFUL- hội chợ làm đẹp đầu tiên ở FTU, lễ tân cho sự kiện của Đài Truyền hình Việt Nam,…

Hợp tác với TW Đoàn tổ chức, trình diễn trong chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương,…

 Link đơn tuyển thành viên: https://goo.gl/iyRQyN
 Có thể thấy rằng nhóm các CLB kể trên giúp con người thay đổi từ những điều nhỏ nhất để hoàn thiện bản thân, Qua series về CLB FTU, các em hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để về Tổ chức/CLB thích hợp nhất. Chúc các em thành công!
Share.

About Author

Leave A Reply