NHỮNG TRẢI NGHIỆM MỚI KHI BƯỚC CHÂN VÀO ĐẠI HỌC

0

Nếu cấp 3 là quãng thời gian vô tư, vui vẻ nhất với hầu hết mọi người thì đại học sẽ là những tháng ngày bạn học được nhiều hơn, hiểu được nhiều hơn và cần trưởng thành hơn.

Học cách lắng nghe và bảo vệ bạn bè

Dementiastock.com

Cuộc sống xa gia đình, bạn bè trở thành mạng lưới hỗ trợ quan trọng nhất của bạn. Đây là những người cùng bạn chia sẻ những buồn vui thời sinh viên, cùng nhau học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Họ là những người sẽ lắng nghe bạn – chia sẻ hoặc phàn nàn từ bạn. Và chính bản thân bạn cũng sẽ học được cách lắng nghe để hiểu thêm về bạn mình, và có thể những sẻ chia từ họ sẽ giúp ích cho chính bạn. Cùng với đó, chúng ta nhận thấy tầm quan trọng của tình bạn và sẽ luôn bảo vệ tình bạn của mình.

Học cách từ chối

Trong những năm tháng đại học, bạn sẽ nhận ra rằng từ chối là một phần không thể tránh khỏi. Từ chối vài lời mời của bạn bè vì phải hoàn thành bài vở, từ chối một mối quan hệ vì bạn chưa sẵn sàng… Học cách từ chối đúng lúc cũng là cơ hội để cải thiện mình theo một cách tốt hơn. Trong trường hợp, vì lời từ chối chính đáng mà bạn bè tỏ ra khó chịu, hoặc rạn nứt tình bạn thì bạn cần nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ của mình.

Cởi mở với những điều mới

Young Women Travel Together Concept

Ở trường đại học, bạn sẽ gặp rất nhiều bạn bè đến từ rất nhiều nơi khác nhau mà có thể bạn chưa bao giờ nghe thấy, hay chưa từng đặt chân đến. Họ có thể có một tôn giáo hoặc lối sống hoàn toàn khác với bạn. Bạn cũng sẽ thấy có đầy rẫy những CLB hay ho và thú vị… Mọi thứ đều mới mẻ và bạn nên cởi mở với những điều này. Chủ động hòa mình với những sự thay đổi bạn sẽ thấy cuộc sống đại học có những trải nghiệm thật thú vị đó!

 Bạn sẽ khám phá được những khả năng tiềm ẩn của bản thân

Không chỉ học tập, đại học là cơ hội để bạn khám phá chính bạn thân mình. Bạn sẽ khai thác được những điểm mạnh, những khả năng nổi trội của bản thân và có không gian phát triển nó. Và đôi khi bạn nhận ra, một vài kĩ năng của bản thân hay tính cách có chút “quái” của mình có thể khiến bạn trở nên đặc biệt.

Bạn hiểu rằng bản thân không thể làm hài lòng tất cả mọi người

night-street-skateboard-urban-17606

Bên cạnh những người bạn luôn yêu quý mình, bạn biết rằng sẽ có những người không ưa bạn – đôi khi có lý do chính đáng hoặc thậm chí không vì gì cả. Bạn có thể cố gắng thay đổi điều đó bằng cách chủ động trò chuyện hay vài hành động thiện chí nào đó, nhưng cuối cùng, có thể bạn không thể làm thay đổi cách nhìn của họ. Nhưng đừng quá phiền lòng về điều này và hãy học cách chấp nhận nó. Thay vì cố lấy lòng những người không thích mình bằng mọi cách, hãy dành thời gian cho những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh.

Bước chân vào cánh cổng đại học, bạn có nhiều hơn cơ hội để khám phá bản thân, song song với đó là học cách để trở thành một người lớn. Hãy sống hết mình cho đam mê, trân trọng những người đồng hành và có thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong 4 năm của tuổi thanh xuân. Đừng để quãng thời gian này trở nên lãng phí, tự tạo cho mình từng khoảnh khắc để sau này không phải hối tiếc về bất cứ điều gì, bạn nhé!

 

Share.

About Author

Leave A Reply