CÓ PHẢI CÀNG LỚN, NGƯỜI TA CÀNG ÍT YÊU THÍCH TẾT HƠN?

0

Càng trưởng thành thì sự mong ngóng, hào hứng Tết đến của chúng ta lại càng phai nhạt đi. Không phải vì Tết không còn mùi vị như trước nữa, chỉ là tuổi của chúng ta đã không còn thích hợp làm người vui vẻ nhất mỗi khi Tết đến xuân về nữa rồi…

Thời thơ ấu ấy…

shutterstock-255377404-tet-1480492979496

Thuở nhỏ, sống trong sự cưng chiều của cha mẹ, cuộc sống của ta đơn giản trải dài từ nhà đến trường rồi lại từ trường về nhà, rắc rối lớn nhất phải đối mặt ắt hẳn cũng chỉ là bài kiểm tra điểm kém hay bản kiểm điểm mà thôi. Đếm từng ngày đợi Tết đến để được nghỉ một lèo vài tuần, được mặc quần áo mới, ăn vô vàn món ngon và đặc biệt là được nhận những phong bao lì xì của người lớn. Chắc hẳn hồi đó ai trong chúng ta cũng từng “kiểm kê” lì xì mình nhận được để rồi đem đi so kè với đám bạn hàng xóm nhỉ? Hồi đó Tết với ta mới thật vui vẻ, hân hoan làm sao!

Giờ đây, khi đã trưởng thành rồi, Tết không còn mang màu sắc mộng mơ nữa mà thay bằng bao lo toan bộn bề

photo-15-1485658220966-0-0-402-647-crop-1485658326553

Gần Tết là bao công việc dồn nén, gấp gáp, cố làm cho xong để về đón một cái Tết yên bình cùng gia đình. Tình cảnh chen lấn, chật vật để mua được vé xe về Tết khiến nhiều người ngao ngán. Những bữa tiệc Tất niên miên man không hồi kết cũng làm cho ta mệt mỏi, chán chường. Trưởng thành rồi, trong mối quan tâm của chúng ta cũng nhiều thêm một thứ đó là tiền bạc. Rồi thì người ta lo mua sắm Tết, lo dọn nhà, lo nấu những mâm cỗ,… quá nhiều thứ phải làm khiến nhiều người bỗng “sợ” ngày Tết về.

Tuy vậy, nếu thiếu đi những trách nhiệm và mối lo ấy, liệu Tết có còn trọn vẹn trong mỗi chúng ta?

pexels-photo-38196

Tết của tuổi nhỏ là sự nuông chiều, ủ ấm trong tình yêu của cha mẹ. Còn Tết của tuổi trưởng thành là khi ta đã vững chãi, trở thành chỗ dựa cho những người thân thiết, bao bọc gia đình bằng nỗ lực của bản thân. Là khi đó ta thấu hiểu được những vất vả cha mẹ đã trải qua để đánh đổi nụ cười vô tư ngày bé. Là khi ta nhận ra Tết trọn vẹn là có gia đình bên cạnh.

Chinese-lantern-for-New-Year

Tết vẫn luôn là ngày lễ thiêng liêng, ý nghĩa. Không phải Tết không còn như xưa, cũng không phải Tết đã nhạt đi nhiều phần. Có chăng chỉ là trách nhiệm dần lớn hơn khi mỗi cái Tết trôi qua khiến chúng ta không còn nhều cảm giác rạo rực như ngày xưa. Nhưng chắc hẳn, điều ý nghĩa nhất của ngày lễ này chính là sự đoàn viên. Chúng ta đi để trở về, chúng ta có những ngày nghỉ để về bên gia đình, được cùng bố mẹ gói bánh chưng, cùng bố mẹ chuẩn bị mâm cỗ đêm 30 Tết, cùng dọn nhà và trang trí cây đào, cây mai. Ừ thì Tết bận, nhưng là bận cùng bố mẹ, cùng gia đình, cái bận mà tôi sẵn sàng chờ đợi cả năm để làm cùng những người tôi yêu!

Chúc các bạn đón Tết vui vẻ bên gia đình và những người thân yêu!

Share.

About Author

Leave A Reply