XUÂN HÒA TRONG TÔI

0

 

1 tháng quân sự là hành trình không thể thiếu trong chặng đường của mỗi FTUer. Có câu “Khi ta ở chỗ là nơi đất ở/ Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”. Để nghe được hết chuyện về 30 ngày đêm gắn bó chắc phải mất “nghìn lẻ một đêm” mất thôi. Món ngon thì phải đích thân nếm thử, vậy nên dưới đây chỉ xin hé lộ một chút review của các Tiền bối đi trước nhé!

  1. Xuân Hoà là “Nơi tình yêu bắt đầu”

1

Không biết bắt đầu từ khi nào mà Xuân Hoà đã mang danh xưng đó rồi. Đó phải chăng là vùng đất của tình yêu nơi dễ dàng ươm mầm tình cảm. Tình yêu nơi đó còn vương chút thơ ngây trong sáng, một chút hơi thở cổ xưa của “ông bà anh” thời dân tộc ta còn cầm súng chiến đấu. Có lẽ bởi sự tiếp xúc thân mật và thường xuyên thông qua rất nhiều hoạt động học tập vui chơi ngoài trời tạo cơ hội gặp gỡ và nảy sinh tình cảm giữa đôi lứa. Lên tới đó bạn đừng vội ngạc nhiên bởi các confession lúc nào cũng rạo rực nhé, bởi đó là phương tiện bày tỏ tình cảm cực kì hữu hiệu đó.

Có một lời nguyền rằng: những gì ở trên Xuân Hoà sẽ để lại ở Xuân Hoà. Thế nên, anh chị khóa trên luôn hi vọng các em có thể phá bỏ lời nguyền đó.

2. Xuân Hoà thiếu thốn vật chất thật đấy,  nhưng tinh thần thì lúc nào cũng high.

2

Đừng vội nghĩ rằng đi quân sự thì sẽ sinh sống học tập là làm việc theo quy củ vô cùng khắt khe và nhàm chán. Thực tế thì bên cạnh những buổi tập tành có đôi chút mệt mỏi thì phần lớn thời gian là dành cho các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động vui chơi thể thao vô cùng năng động. Ngoài ra, các boardgame như Uno, Ma sói, Mèo Nổ… chính là những trò chơi thú vị và cực kì gắn kết đó.

3.  Đó là những lần ngại ngùng làm quen, quen rồi thì thật khó để rời xa.

3

Những bỡ ngỡ khi cùng ăn, cùng chơi, cùng ngủ với những người bạn mới quen. Những đêm boardgame bất tận, những trò đùa nhất quỷ nhì ma, những buổi tắt đèn tâm sự hay kể chuyện ma rồi ôm nhau hú hét chính là những kỉ niệm khó quên nhất. Có lẽ không bao giờ ở một nơi nào khác ngoài Xuân Hòa chúng ta có thể thoải mái sống, thoải mái chơi đùa và yêu thương nhau như vậy. Bởi vì đến với nhau vì cái duyên, một sự ngẫu nhiên không sắp đặt. Cũng bởi vì định mệnh đó, rất nhiều người tìm ra được người bạn tri kỉ của mình để cùng nhau đồng hành đến hết cuộc đời.

4. Là thiên đường của những cái miệng không biết nghỉ

4

Bởi lên đó chỉ có ăn, học và chơi cho nên việc béo lên là không thể tránh khỏi nhé! Tâm lí thoải mái cộng với việc la liệt các hàng ăn đầy hấp dẫn đã đủ thôi thúc cái miệng ham ăn hơn rồi. Ngoài việc được cung cấp 2 bữa ăn chính trong ngày thì các loại đồ ăn vặt cực kì kích thích vị giác sau những buổi học tập mệt mỏi. Khi ấy, cùng bạn bè rủ nhau đi ăn thì mọi mệt mỏi đều xua tan hết.

5. Là nơi luôn đầy ắp tình cảm chân thành

5

Nếu được hỏi về những kỉ niệm trên Xuân Hoà thì đến lúc kết mọi người thường sẽ nói lại rằng: “Mọi người trên đó thương nhau lắm em à”. Chính những thiếu thốn và vất vả càng khiến mọi người chở che và đùm bọc sát cánh bên nhau. Đó vừa là nguồn động lực giúp bạn vượt qua sức nặng của cây súng, những đêm gác vắng vẻ, những buổi hậu cần bếp núc mệt phờ. Để rồi sau đó là đầy ắp kỉ niệm.

Trở về Hà Nội sau một tháng ngắn ngủi, và trong quãng thời gian đó khiến những người từng ở nơi ấy nhận ra rằng dù chỉ một chút thôi, lí do vì sao người lính có thể chiến đấu kiên cường như vậy. Có lẽ bởi môi trường này đã giúp họ hiểu rằng mình quan trọng với người khác thế nào. Và chúng ta biết ơn quãng thời gian này vì điều đó. Cuộc hành trình nào rồi cũng sẽ có điểm kết. 30 ngày ở đây sẽ là 30 ngày hồi ức đẹp đẽ và tươi mát mà mỗi chúng ta sẽ giữ cho riêng mình giữa những khói bụi đô thành kia.

Share.

About Author

Leave A Reply