LIÊN KẾT GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ DOANH NGHIỆP THÚC ĐẨY SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP VÀ SÁNG TẠO

0

Sáng nay (06/03) trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TPHCM đã tổ chức “Lễ công bố chuỗi hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo”.

Có mặt tại Lễ công bố là PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương, ông đã nếu lên các mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp hiện đang triển khai tại trường, như mô hình chuyển giao trí thức cho doanh nghiệp hiện thí điểm, áp dụng hình thức quản lý tiên tiến hiện đại của thế giới; Mô hình đào tạo sinh viên quốc tế theo chuẩn của Nhật Bản…

Để theo kịp xu hướng khởi nghiệp hiện nay, nhà trường đã tổ chức chuỗi hoạt động như triển khai quầy lưu niệm bán các sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên; lập nhóm chuyên gia kinh tế hỗ trợ kiến thức, giúp sinh viên nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, có được những dự án cụ thể thành công: “Chúng tôi rất mong muốn, sinh viên của nhà trường sẽ được sự chia sẻ, hỗ trợ, động viên từ các doanh nghiệp, các nhà quản lý doanh nghiệp. Chúng tôi nghĩ rằng, hoạt động khởi nghiệp này không chỉ hỗ trợ cho sinh viên, mà còn hỗ trợ cho các thầy, cô giáo, giúp trải nghiệm thực tiễn, truyền nhiệt huyết cho sinh viên và các thầy cô cũng cần khởi nghiệp”.

liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp

Cơ sở 2 trường Đại học Ngoại Thương TPHCM ký kết hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai. (Nguồn ảnh: voh.com.vn)

Ông Đặng Văn Điềm –  Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai đã dành ra quỹ 2 tỷ đồng để đầu tư cho các dự án khởi nghiệp với số vốn hỗ trợ tối đã là 200 triệu đồng / dự án bởi ông coi đây là một cơ hội lớn để tiếp cận với nguồn trí thức trẻ.

Cũng nhân dịp này, đại diện ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Dương cũng đã trao 20 triệu đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và sáng tạo tại trường.

Nguồn ảnh và bài viết theo: Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp và sáng tạo

Share.

About Author

Leave A Reply