CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN – MÙA HÈ XANH NĂM ẤY CHÚNG TA CÙNG THEO ĐUỔI

0

“Tình nguyện viên là những người có thể thắp sáng cuộc sống của người khác – những người không có khả năng thắp sáng cuộc đời của chính mình.” ~ James Matthew Barrie

Đến hẹn lại lên, khi cái nắng nóng chói chang len lỏi khắp mọi nơi lại là lúc các bạn sinh viên của chúng ta tạm chia tay chiếc ghế nhà trường để khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện và “xông pha ra trận”, đến những vùng đất mới để tiếp tục cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

Processed with VSCO with e1 preset

Chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè Xanh” là một nét đẹp trong văn hóa thanh niên Việt Nam nói chung và đồng thời cũng là một trong những hoạt động thường niên lớn và nổi bật của sinh viên Đại học Ngoại thương nói riêng. Các bạn tình nguyện viên đã đi, đã làm quen, đã tiếp xúc và đã giúp đỡ những con người, những vùng quê nghèo khổ, khó khăn,…Tất cả đều đến, mang theo trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, thắp sáng tâm hồn biết bao trẻ thơ, đem lại hy vọng cho biết bao mảnh đời bất hạnh, tiếp thêm nghị lực sống để họ vươn lên thoát khỏi cái nghèo, cái đói,… .

IMG_3213

Lần này, “Mùa Hè Xanh 2018” quay trở lại với gần 10 đội tình nguyện trong đó có 3 đội trực thuộc Đoàn trường là: FYU Lạng Sơn, FYU Lào Cai và FYU Hà Giang. 3 vùng đất nơi có những cảnh quan vô cùng hùng vĩ và thơ mông, thế nhưng ở đâu đó, vẫn tồn tại rất nhiều những mảnh đời và hoàn cảnh cần chúng ta giúp đỡ. Vậy nên, 3 đội tình nguyện đến với 3 vùng đất khác nhau, mỗi đội mang một phong cách, màu sắc riêng nhưng tất cả đều chung một trái tim tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm vô cùng lớn lao và ý nghĩa.

IMG_2315

Những gì chúng ta làm không cần phải là điều gì quá vĩ đại và to lớn, chúng ta làm những hành động nhỏ, nhưng rất nhiều, như dạy học, tu sửa trường học, sân dựng sân chơi, giao lưu thể thao với dân làng, giúp đỡ công việc đồng áng cùng người dân…nhưng từ chính những hành động nhỏ ấy, cùng với lòng quả cảm, sự quan tâm, lòng kiên nhẫn, và tình yêu thuần khiết đối với tất cả mọi người. chúng ta cùng nhau tạo nên sự vĩ đại.

IMG_2349

 

Processed with VSCO with a1 preset

 

Processed with VSCO with a9 preset

“Tình nguyện”, hai tiếng thiêng liêng ấy đã gắn bó suốt chặng đường sục sôi nhiệt huyết của tuổi trẻ sinh viên,…Nếu ta cứ mãi hỏi, hạnh phúc là gì thì sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời. Hạnh phúc chỉ gõ cửa trái tim khi ta giang tay đón nhận nó một cách chân thành. Hạnh phúc của chúng tôi là làm cho mọi người hạnh phúc. Đó là phương châm của tinh thần tình nguyện.

Hãy đi và đem những năm tháng tuổi trẻ, những tháng năm đẹp đẽ nhất để lắng nghe, thấu hiểu trái tim tình nguyện cùng “Mùa Hè Xanh 2018” nhé!

CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ

  • Link đơn offline: bit.ly/2GVnbtE (Nộp đơn tại bàn trực nhà B)
  • Link đơn online: bit.ly/2qp7mkF (Gửi về địa chỉ bantinhnguyen.fyu@gmail.com với tiêu đề [ĐƠN ĐĂNG KÍ MHX 2018] TÊN )

THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI:

Share.

About Author

Leave A Reply