NHÌN LẠI CUỘC THI “HIT THE SPOT 2012”

0

Cuộc thi “Hit the Spot 2012” là một cuộc thi lý thú và bổ ích được phát động tới tất cả sinh viên của 5 trường Đại học thuộc nhóm ngành Kinh tế -tài chính – ngân hàng trên địa bàn Hà Nội: Học viện Ngân hàng, Học viện Tài Chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương và do Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương tổ chức. Đây là một sân chơi mô phỏng Rung chuông vàng. Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các trường Đại học, cuộc thi đã để lại dấu ấn vô cùng tốt đẹp. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại hành trình “Hit the spot 2012” nhé!

hit the spot 2

Trải qua một tháng phát động, cuộc thi “Hit the spot 2012” do Trường đại học Ngoại thương tổ chức đã dành được sự tin yêu của đông đảo sinh viên. Cuộc thi được khởi xướng nhằm tạo ra một sân chơi thú vị, bổ ích và lành mạnh dành cho sinh viên đang theo học các khối ngành kinh tế, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được thử sức, thể hiện trí thông minh và rèn luyện tinh thần học hỏi, bản lĩnh. Ngoài các vòng thi kiến thức, các bạn sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoài lề vô cùng hăng hái như cuộc thi ảnh “Spot marker” với giải thưởng đáng mong đợi.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, các bạn sinh viên ngoài học kĩ các môn học chuyên ngành mà ban tổ chức đã đề ra thì cần trau dồi thêm các kiến thức bên ngoài cuộc sống. Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên ngoài nâng cao kiến thức, thi đấu cọ xát còn có cơ hội giao lưu kết bạn với các bạn sinh viên đến từ 5 trường Đại Học, đây là một kỉ niệm khó phai mờ trong lòng các thí sinh cuộc thi đó.

hit the spot 5

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức 2 vòng thi: Vòng thi sơ khảo và đêm chung kết.
Theo Ban tổ chức trung bình mỗi trường nhận được 400 đơn đăng kí vòng thi sơ khảo, riêng Đại học Ngọai thương có đến hơn 1000 sinh viên tham dự. Có 5 bài thi sơ khảo được tổ chức tại 5 trường đại học. Mỗi bài thi có 40 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận trả lời trong vòng 60 phút. Toàn bộ câu hỏi trong cuộc thi được lấy từ những tài liệu công khai của các chuyên ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng. Qua vòng sơ khảo, ban tổ chức đã lựa chọn ra từ mỗi trường 20 sinh viên xuất sắc nhất tham gia đêm chung kết.

hit the spot 6

Vòng sơ khao

Đêm chung kết của cuộc thi diễn ra ngày 23/12/2012 tại nhà thi đấu Quân Tây Hồ. Mặc dù đêm đã xuống rất lạnh ngoài trời, nhưng bên trong nhà thi đấu không khí sôi động đang hâm nóng chương trình. Vượt qua hơn 2000 thí sinh một cách xuất sắc, 100 thí sinh đã bước lên sàn thi đấu của “Hit the spot” với những thử thách cam go nhất. Trong 2 phần thi đêm chung kết, các thi sinh phải vượt qua 200 câu hỏi để dành giải nhất trị giá 20 triệu đồng và nhiều học bổng giá trị khác. Các câu hỏi liên quan đến các ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng, một số câu hỏi bằng tiếng Anh,các kiến thức xã hội và các câu hỏi tình huống. Kết thúc vòng chung khảo, 6 thí sinh xuất sắc nhất được trao giải thưởng 10 triệu đồng.

hit the spot 3

 

hit the spot 4

Là một cuộc thi mang ý nghĩa giáo dục to lớn, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các nhà tài trợ: Ngân hàng Quốc tế VIB, trung tâm Tiếng Anh ACET. Kết thúc chương trình, các phần quà đã được trao tặng tận tay 6 bạn chiến thắng. Ngoài ra phần thưởng cho giải nhất cuộc thi bên lề cũng được trao cho người thắng cuộc. Đây là một sân chơi không những bổ ích lý thú mà còn đem lại những giải thưởng rất đáng giá.

hit the spot 8

Sắp tới đây, trong tháng 4 và tháng 5 này, Đoàn thanh niên đại học Ngoại thương tiếp tục tổ chức cuộc thi “The Brainiest” trong phạm vi trường với cách thức thi giống với Rung chuông vàng và “Hit the spot 2012”. Đây hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn và nhiều giải thưởng trị giá không kém. Nếu bạn muốn trau dồi kiến thức, cọ xát qua các cuộc thi và ghi lại những dấu ấn của mình thì hãy đăng kí tham gia ngay từ hôm nay nhé.
Theo dõi fanpage Đoàn thanh niên đại học Ngoại thương tại đây và fanpage cuộc thi “The Brainiest 2018” tại đây để kịp thời nắm rõ những thông tin cần thiết.

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply