“HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRI THỨC”- VƯƠN TỚI NHỮNG ĐỈNH CAO TRI THỨC MỚI

0

Tối qua, ngày 16/5/2019, tại sân nhà A, vòng chung kết cuộc thi “Hành trình chinh phục tri thức” lần thứ II – 2019 đã thành công tốt đẹp trong sự hưởng ứng nồng nhiệt của toàn thể giảng viên và sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Trải qua một chặng đường 20 câu hỏi đầy cam go, cạnh tranh, khốc liệt, bạn Khánh Linh đến từ Viện VJCC đã xuất sắc “Rung chuông vàng”, và trở thành quán quân đầu tiên cuộc thi “Hành trình chinh phục tri thức”.

Nhằm mục đích tạo nên một sân chơi mới mẻ, hấp dẫn, bổ ích dành cho sinh viên Đại học Ngoại thương đang theo học các môn Lý luận chính trị, năm 2017, khoa Lý luận chính đã tổ chức cuộc thi “Hành trình chinh phục tri thức” mùa đầu tiên. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng tất cả giảng viên và sinh viên của trường.

Sau 2 năm vắng bóng, sức hút của cuộc thi vẫn không hề suy giảm. Chính vì vậy, năm 2019, được sự động viên, nhất trí của BGH nhà trường, khoa Lý luận chính trị kết hợp cùng Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương vui mừng tổ chức mùa 2 cuộc thi “Hành trình chinh phục tri thức”.

Trải qua vòng Sơ khảo cạnh tranh khốc liệt của gần 4000 thí sinh, top 100 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn ra để cùng nhau tranh tài trong vòng Chung kết căng thẳng, gay cấn nhưng hết sức bất ngờ, thú vị.

Top 100 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi.

Top 100 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi.

Trước khi top 100 thí sinh chính thức bước vào hành trình chinh phục 20 câu hỏi hóc búa của cuộc thi, những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hào hứng đến từ các câu lạc bộ và các thầy cô khoa Lý luận chính trị là nguồn động viên to lớn dành cho các thí sinh vòng chung kết.

IMG_4847DSC00063

Top 100 bước vào cuộc thi với tâm thế đầy tự tin, quyết tâm chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

Câu hỏi thuộc lĩnh vực kinh tế chính trị không thể làm khó top 100 của chúng ta.

Câu hỏi thuộc lĩnh vực kinh tế chính trị không thể làm khó top 100 của chúng ta.

IMG_4874

Bước đến câu hỏi số 8, khi trên sàn thi đấu lúc này không còn thí sinh nào ở lại được, lúc này các thầy cô chính là “những thiên thần hộ mệnh” của các thí sinh.

IMG_4889

Bằng tài năng, nhiệt huyết và sự khéo léo, dẻo dai của mình, các thầy cô đã xuất sắc cứu trợ tất cả 100 thí sinh quay lại sàn thi đấu.

DSC00040

Thầy Vinh chính là vị thần may mắn của tất cả sinh viên Ngoại thương.

Thầy Vinh chính là vị thần may mắn của tất cả sinh viên Ngoại thương. Lucky Number Seven!

100 thí sinh quay trở lại sàn thi đấu với tâm thế vững vàng tự tin hơn bao giờ hết. IMG_4901

Nhưng cuộc thi nào cũng sẽ phải có người thắng cuộc, người không may mắn phải dừng cuộc chơi. Xuất sắc vượt qua 99 thí sinh khác, bạn Khánh Linh K57 VJCC là cô gái duy nhất chạm tay đến đỉnh cao tri thức, “rung chuông vàng”, ghi tên mình vào lịch sử “Hành trình chinh phục tri thức” mùa thứ 2.

IMG_4932

“Hành trình chinh phục tri thức” lần thứ II – 2019 không chỉ là sân chơi trí tuệ lành mạnh, hấp dẫn dành cho 100 thí sinh vòng chung kết, mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa chinh phục tri thức cho tất cả sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Tiếp nối tinh thần đêm chung kết, chắc chắn rằng niềm đam mê, yêu thích của các FTUer dành cho các môn lý luận chính trị sẽ ngày càng nồng nhiệt hơn. 

 

Share.

About Author

Leave A Reply