Đại học Ngoại Thương chính thức tuyển sinh riêng năm 2016

8

Với tiêu chí giảm hiện tượng “trúng tuyển ảo” sẽ tái diễn đối với nhiều trường, gây khó khăn và những xáo trộn trong quá trình tuyển sinh của các trường đại học, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trúng tuyển của thí sinh, ngày 1/4/2016 Bộ GD&ĐT đồng ý cho phép 8 trường ĐH gồm: Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế Quốc dân, Xây dựng, Thủy lợi, Giao thông vận tải, Mỏ Địa chất, Công nghiệp được tuyển sinh theo nhóm.

Tuyen sinh 2016 FTU

Theo đề án tuyển sinh mới nhất, năm 2016 thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường vào đợt 13 trường vào các đợt bổ sung, tối đa 2 nguyện vọng vào mỗi trường và không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký. Chính vì thí sinh được đăng kí xét tuyển vào nhiều trường trong cùng 1 đợt xét tuyển, nên bên cạnh số lượng lựa chọn cho các em tăng lên sẽ kèm theo là số lượng “hồ sơ ảo” cũng tăng lên. Để giảm thiểu các rủi ro cho thí sinh thì kế hoạch tuyển sinh theo nhóm trường ĐH đã được phê duyệt.

Về nguyên tắc chung, các trường thống nhất sử dụng duy nhất kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường trong nhóm. 8 trường, bao gồm cả ĐH Ngoại Thương, sử dụng chung một phần mềm quản lý dữ liệu ĐKXT và xét tuyển do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì chịu trách nhiệm quản lý.

ĐH Ngoại Thương sẽ áp dụng chung các tính điểm xét để xét tuyển, cũng như cách thức xét tuyển giữa các nguyện vọng ngành/nhóm ngành theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu ĐKXT theo quy định; có chung chế độ ưu tiên trong tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh hiện hành với 7 trường ĐH còn lại.

Nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển:  Bưu điện, trực tuyến và nhận phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường.

Nguyên tắc xét tuyển:

 • Xét tuyển theo nhóm ngành: Một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành, chuyên ngành đào tạo của một trường được ấn định một mã nhóm ngành để xét tuyển (gọi tắt là mã xét tuyển), có cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển có thể khác nhau. Điểm chênh lệch do các trường quy định cho mỗi nhóm ngành. Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét.
 • Xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT): Nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả Điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Theo đề án: ĐH Ngoại Thương sẽ xác định chỉ tiêu, các tổ hợp môn xét tuyển, điểm chuẩn giữa các tổ hợp môn xét tuyển đối với từng nhóm ngành; quy định môn thi là tiêu chí phụ để xử lý tình huống quá nhiều thí sinh có cùng điểm xét ở ngưỡng trúng tuyển vào một nhóm ngành của trường. Tự chủ trong việc xét duyệt các hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của thí sinh vào trường, xác định chế độ ưu tiên đối với thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh.

Công khai các thông tin tuyển sinh chi tiết trên rang thông tin điện tử của trường và qua các kênh truyền thông khác để phổ biến rộng rãi cho thí sinh (sử dụng thống nhất một biểu mẫu cung cấp thông tin), tư vấn và giải đáp các thắc mắc của thí sinh. HĐTS của trường ĐH Ngoại Thương có quyền được truy cập và sử dụng dữ liệu ĐKXT chung của nhóm với mục đích kiểm tra, giám sát quá trình xét tuyển.

Về việc xét tuyển và công bố kết quả:

ĐH Ngoại Thương sẽ tham gia hỗ trợ với Trường chủ trì thực hiện (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) xét tuyển bằng phần mềm. Kết quả xét tuyển được bàn giao cho từng trường.

ĐH Ngoại Thương sẽ công bố danh sách trúng tuyển và tiếp nhận Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trúng tuyển theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Đoàn Thanh niên ĐH Ngoại Thương sẽ liên tục cập nhất những thông tin mới nhất về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh năm 2016 tại:

Fanpage: Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương http://www.facebook.com/FYU.HN

Website: http://doanthanhnien.ftu.edu.vn                

Share.

About Author

8 Comments

 1. E có thể vừa nộp ngoại thương vừa nộp kinh tế quốc dân đk k ạ. giả sử trúng tuyển cả 2 trường thì e có được lựa chọn k ạ

  • Đặng Thị Phương Thảo on

   Theo quy chế mới, em có thể nộp cả 2 trường ĐH trong cùng 1 nhóm trường, nếu em đủ điểm đỗ cả 2 trường thì em được lựa chọn em nhé

   • Như vậy thì vẫn sẽ xuất hiện thí sinh ảo, vậy có khác gì tuyển sinh chung đâu ạ

 2. Ngọc Anh on

  em vẫn chưa hiểu lắm. tuyển sinh riêng như này khác với tuyển sinh chung như nào ạ?

 3. Nam Nguyen on

  Như vậy thì bất lợi cho mấy bạn thi ĐH Ngoại Thương ở Sài Gòn rồi

  • Đặng Thị Phương Thảo on

   Các bạn ở FTU cơ sở 2 không xét duyệt trong nhóm tuyển sinh này em nhé!

 4. Minh Ngọc on

  Em có nguyện vọng xét tuyển đại học Ngoại thương nhưng muốn theo học chương trình tiên tiến hợp tác với đhoc ở US. Vậy điều kiện cần để được xét là gì ạ? Ví dụ khoa kinh tế đối ngoại 26đ khối D, em đạt 25 điểm nhưng muốn xét học ctrinh tiên tiến ở khoa kte đối ngoại liệu có đc k ạ?? Em rất mong anh chị giải đáp ạ

 5. cho e hỏi nếu e vừa nộp hồ sơ ftu vừa nộp vào một trường khác ngoài 8 nhóm trường trên được ko ạ

Leave A Reply