Những điều đọng lại sau lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng 2016

0

           Trường Đại học Ngoại Thương vừa mới hoàn thành đợt học bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho sinh viên vào ngày 9/4 và ngày 10/4 vừa qua. Là một buổi bồi dưỡng chính trị cho những sinh viên Ngoại Thương cũng như giảng viên đủ tiêu chuẩn và có mong muốn được đứng vào đội ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, buổi học đã đem lại cái nhìn tổng quan nhất về Đảng Cộng sản cũng như phương hướng phấn đấu cho các sinh viên và giảng viên. Ngay sau khi kết thúc buổi học, Đoàn thanh niên Đại học Ngoại Thương đã có buổi phỏng vấn ngắn với người thầy trực tiếp giảng dạy trong ngày hôm đó:

D7CB24F0-6D25-42C4-9D78-9ED8CBD03402

          1. Em chào thầy ạ, thầy nghĩ gì về khóa học này, nó có thể trang bị những kiến thức gì cho sinh viên cũng như giảng viên muốn trở thành một người đảng viên?
          – Đây là một lớp học rất là bổ ích, một mặt theo đúng quy định của Đảng: Trước khi trở thành Đảng viên, phải tham gia một lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Nhưng điều quan trọng thứ hai, đó là chính trong quá trình học tập sẽ giúp cho sinh viên thấy được một cách khái quát truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng, để thấy tự hào, tin tưởng vào Đảng, giúp ta thấy được tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để giúp ta nắm được, hiểu được về các tình hình thế giới, trong nước hiện tại: hội nhập thế giới đang có thách thức gì, khó khăn gì. Để chúng ta đóng góp một phần nhỏ vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Trong buổi học này, giúp ta thấy được điều lệ, tôn chỉ của Đảng, những điều kiện phấn đấu để trở thành một Đảng viên. Để cho ta tự nguyện, thừa nhận và phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Theo tôi, lớp học này rất bổ ích, trang bị cho các bạn kiến thức chung, hiểu về Đảng, và quan trọng hơn hết giúp ta có nhận thức, động cơ, ý thức phấn đấu.

8DA5EA2C-884F-4E24-BCE1-BCBDA9279A2B

          2. Thầy có suy nghĩ gì về ý thức, thái độ của sinh viên Ngoại Thương trong khóa học này?
          – Cảm nhận chung của tôi về khóa học này và cả những khóa trước từng giảng dạy, đó là các em có ý thức học tập rất nghiêm túc, yêu thích buổi học, theo dõi thầy giáo, chăm chú nghe giảng. Không chỉ dừng lại ở nghe, ghi, học, các em còn có những câu chuyện riêng, tranh thủ những phút giải lao, các em hỏi han thầy các vấn đề về thời sự, các vấn đề đang diễn ra, dẫn ra câu chuyện của Đảng, câu chuyện của đất nước. Các vấn đề nóng về chuyện tham nhũng, về vấn đề xây dựng Đảng. Qua đó thấy được sinh viên Ngoại Thương có ý thức trách nhiệm rất cao. Điều này khiến cho tôi càng tin tưởng hơn vào lớp trẻ nắm giữ tương lai của đất nước.

          3. Cảm tình đảng là bước khởi đầu cho một bạn sinh viên muốn trở thành một đảng viên, thầy có lời khuyên hay đóng góp gì cho các bạn sinh viên để trở thành một đảng viên tốt sau này ạ?
          – Điều kiện phấn đấu của các em hơn các thầy rất nhiều, trước kia, thời các thầy thì cả đất nước đánh Mỹ, nên lí tưởng rõ ràng lắm. Nhưng hiện nay các bạn đang đứng trước thách thức rất lớn, sự vận động thế giới thời đại, chủ nghĩa xã hội ra sao, Mác Lenin như thế nào? Nhiều vấn đề đang diễn ra, chưa kể nhiều tiêu cực hiện nay đang ngày càng gia tăng, ngay cả ở trong Đảng, điều này tác động đến nhận thức các bạn rất nhiều. Chính vì thế sinh viên hiện nay cần điều đầu tiên là Sự kiên định, bản lĩnh, vững vàng, và niềm tin hết sức quan trọng. Các bạn sinh viên hiện nay học tập cũng khó khắn lắm chứ, hoàn cảnh gia đình, điều kiện vật chất, phương tiện học tập, vì thế nên nếu chúng ta không có nghị lực thì dễ bị cái khác chi phối. Vì vậy bên cạnh việc các bạn học tập ra sao, thì có lí tưởng rõ ràng, xác định động cơ làm việc, phấn đấy là điều quan trọng nhất. Như Bác Hồ từng nói: “Học là để làm việc, học để làm người, học để phụng sự nhân dân”. Khi chúng ta xác định đươc động cơ đúng đắn nhất, phấn đấu trên nhiều phương diện để vào Đảng trong thời gian ngắn nhất, vào Đảng rồi, phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên nhất.

          Thay mặt Đoàn thanh niên, em xin cảm ơn thầy nhiều ạ!

Share.

About Author

Leave A Reply