CLB Thể thao trường ĐH Ngoại Thương – FSC

1

Được thành lập vào ngày 25 tháng 5 năm 2005, trải qua 11 năm, CLB Thể Thao FSC ngày càng phát triển vững mạnh, tự hào là CLB duy nhất tổ chức các hoạt động thể thao cho sinh viên toàn trường, đóng góp vào sự phát triển thể dục thể thao của trường ĐH Ngoại Thương nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung.

Nằm trong khối các CLB sở thích, CLB Thể thao FSC mang đến sân chơi thể thao lành mạnh, hấp dẫn với các chuỗi sự kiện xuyên suốt năm học: Giải bóng đá các CLB, Giải bóng đá Nữ hoàng Ngoại Thương, Đại hội Thể Thao, Giải Thể Thao Xuân Hòa Minigames,…

12916979_1073386752719354_6509265504955040668_o

Với slogan “BE ALL YOU CAN BE”, mang trên mình màu áo xanh lá cây, các FSCers luôn tự hào khi là một phần trong đại gia đình yêu thể thao, mang trong mình lòng nhiệt huyết, sức trẻ, cống hiến hết mình.

Sinh nhật FSC 10 tuổi

K55 biết không, FSC có 2 khối ban là khối ban chuyên môn và khối ban hành chính, phối hợp chặt chẽ với nhau cùng tạo nên các giải đấu, sự kiện suôn sẻ, thành công. Cùng anh chị tìm hiểu một chút về đại gia đình màu xanh FSC các em nhé:

  1. Khối ban hành chính: gồm có Ban Tổ chức và Ban Thông tin – đối ngoại:

a.Ban tổ chức:

TC

Là ban có vai trò tạo lập nên khung xương sống của mỗi giải đấu. Với nhiệm vụ lên kế hoạch cụ thể, chi tiết; dự trù kinh phí, cơ sở vật chất; phân công nhiệm vụ; trực tiếp chịu trách nhiệm tổ chức như làm giám sát trận đấu, chăm sóc vận động viên,… là một thành viên của Tổ chức, em sẽ được tham gia chạy giải từ quá trình khởi đầu cho tới lúc kết thúc. Em sẽ phải đương đầu với khá nhiều khó khăn, vất vả nhưng bù lại em sẽ thu được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức, nhân sự, bên cạnh đó là niềm vui, lòng tự hào khi giải đấu thành công.

Đúng như tên gọi BTC – Ban tình cảm, các thành viên của Tổ chức luôn là những người rất hăng hái, nhiệt tình, không ngại khó ngại khổ. Bật mí thêm là do đặc thù công việc nên ban tổ chức luôn có số lượng thành viên nam đông đảo, và tất nhiên là những chàng trai thể thao nên ai cũng là soái ca cả đó các em nhé.

b. Ban Thông tin – đối ngoại.

IF

Với một tên gọi khác là ban IF, ban Thông tin đối ngoại có nhiệm vụ chính là tạo dựng, quảng bá hình ảnh của CLB, xây dựng các mối quan hệ với bên ngoài và mời tài trợ cho các giải đấu. IF chia ra làm 3 tiểu ban đó là thông tin, kĩ thuật và đối ngoại. Là một IFer, em sẽ được training và trải nghiệm vững vàng các kĩ năng về truyền thông online, offline, viết tin bài, kĩ năng về thiết kế đồ họa như sử dụng thành thạo các phần mềm Photoshop, Ai, Premiere Pro, và kĩ năng đàm phán, giao tiếp, gọi điện, gửi mail khi mời tài trợ.

Được mệnh danh là ban Thiên thần – Đẹp nết đẹp người (TT – ĐN), ban IF còn là nơi quy tụ dàn trai xinh gái đẹp của CLB các em nhé. Nếu em là trai, đừng ngần ngại ứng tuyển vào ban IF để được gặp các bạn nữ thông tin, đối ngoại xinh gái. Còn nếu em là nữ, các chàng trai nhóm kĩ thuật tài năng, nhóm đối ngoại với body chuẩn đang chờ đợi các em đó.

  1. Khối ban Chuyên môn: gồm có Đội bóng đá nam, Đội cầu lông và đội bóng rổ.

fsc

Được tuyển chọn từ những FTUers có niềm đam mê với thể thao và quan trọng nhất là khả năng thi đấu vững vàng, ban Chuyên môn hội tụ những gương mặt thể thao với hoạt động luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp, tích cực. Đây là nơi để những bạn sinh viên có khả năng có cơ hội giao lưu, nâng cao kỹ năng và được tham gia vào các giải đấu trong cũng như ngoài trường. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng các đội thể thao của trường đã giành được một số thành tích nhất định như tuyển Futsal dành giải Ba tại giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG 2014 khu vực Hà Nội, tuyển bóng rổ nam giành huy chương Đồng giải bóng rổ sinh viên Hà Nội 2011, đội cầu lông dành huy chương Bạc nội dung đơn nam, huy chương Đồng nội dung đơn nữ giải sinh viên thành phố 2012… Tham gia vào ban chuyên môn, các bạn sinh viên sẽ được phát triển năng khiếu thể thao của bản thân, nâng cao tinh thần đồng đội, thỏa mãn sự yêu thích của bản thân đối với thể thao khi được cọ xát, học hỏi và có cơ hội tham gia vào các giải đấu danh giá.

Tuyển chuyên môn bóng đá FC95 – Đội vô địch giải Sức trẻ Ngoại Thương 2016.

Đội tuyển chuyên môn bóng rổ tham dự giải bóng rổ sinh viên Hà Nội

Tuyển chuyên môn cầu lông – Ngày hội thể thao FTU

FCC

Mỗi ban trong FSC lại có những nét riêng nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là lòng nhiệt huyết, cháy hết mình cho tình yêu thể thao, và cho dù bạn chơi thể thao không giỏi, bạn vẫn sẽ có cơ hội là một phần của “sở thú” FSC, chỉ cần bạn hết mình, chỉ cần bạn đủ quyết tâm nuôi dưỡng ngọn lửa dành cho thể thao. Ở FSC, bạn sẽ có cơ hội là chính mình chứ không phải đóng vai một ai khác, vì chúng tôi luôn sống chân thật và coi nơi đây như một mái nhà, những con người này như những thành viên trong gia đình.

Chúng tôi luôn tự hào được mặc chiếc áo đồng phục màu xanh lá cây và được là FSCer, đó sẽ mãi là kỷ niệm đẹp không thể quên trong quãng đời sinh viên mỗi người.

FSC – BE ALL YOU CAN BE !

Share.

About Author

1 Comment

Leave A Reply