VINH DANH 86 THỦ KHOA TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, HỌC VIỆN THÀNH PHỐ HÀ NỘI 2019

0

Tối 28/10/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ Tuyên dương 86 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019”, Sinh viên Phạm Thị Thu Ngân và Trần Hoàng Anh của Trường Đại học Ngoại thương vinh dự nhận được giải thưởng cao quý của chương trình.

Lễ Tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

Lễ Tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

Thủ khoa Phạm Thị Thu Ngân - Đại học Ngoại thương

Thủ khoa Phạm Thị Thu Ngân – Đại học Ngoại thương

Thủ khoa Trần Hoàng Anh - Đại học Ngoại thương

Thủ khoa Trần Hoàng Anh – Đại học Ngoại thương

Đến dự chương trình, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Bùi Tuấn Quang, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu nhi, nhi đồng của Quốc hội; Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam…

Các vị đại biểu dự Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019

Các vị đại biểu dự Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019

Về phía đại biểu thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Đào Đức Toàn, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội;…Về phía đại biểu Trường Đại học Ngoại thương có các đồng chí: Tiến sỹ Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn, ThS Hoàng Tuấn Dũng – Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Ngoại thương đến dự…

Cùng dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và các đồng chí Thường trực Thành đoàn; đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội của Trung ương; thành phố Hà Nội; trường đại học, học viện trên địa bàn.

89217e3ffaee1cb045ff

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khẳng định, 86 Thủ khoa xuất sắc hội tụ về đây đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau, để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước.

Đồng chí chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc

Đồng chí chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc

Bày tỏ kỳ vọng, giao nhiệm vụ tới các Thủ khoa xuất sắc, đồng chí Ngô Văn Qúy mong muốn, các bạn coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ; không nên tự bằng lòng với kết quả đã đạt được, cần tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu tri thức, khoa học, công nghệ tiên tiến để khởi nghiệp, lập nghiệp, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu.

c

“Lễ tôn vinh hôm nay không chỉ ghi nhận thành tích của các em mà còn là diễn đàn trao đổi, thể hiện trách nhiệm của Thủ khoa đối với gia đình, Thủ đô và đất nước. Các em cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được dừng bước trước những khó khăn, thử thách. Cho dù công tác ở nơi đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy luôn tự hào là người Việt Nam, luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo, tìm tòi, góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập, phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội.

Thủ đô Hà Nội và đất nước đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới trong xu thế mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, vì vậy, rất cần Thủ khoa nêu gương sáng, thúc đẩy tinh thần cho người trẻ hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, tu dưỡng bản thân, tỏa sáng tài năng, bản lĩnh trên các lĩnh vực cuộc sống”, đồng chí Ngô Văn Qúy nhấn mạnh.

a

Phát biểu tại chương trình Sinh viên Phạm Thị Thu Ngân – Thủ khoa K54 trường Đại học Ngoại thương nói: “Chúng em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu Thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài. Ở đó có cơ hội cùng không ít thách thức. Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là sinh viên trường Đại học Ngoại thương, của Thủ đô, là người con của dân tộc Việt Nam, nguyện nỗ lực phấn đấu vì niềm tự hào ấy.

Chắc chắn trên con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến sức mình vì sự phát triển của Thủ đô, đất nước và sự trưởng thành của bản thân; để xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của các cô bác lãnh đạo, gia đình, thầy cô, tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

3e5ac66e42bfa4e1fdae (1)

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 17 năm đã có 1.791 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

74703517_2617702264955568_3776741945133498368_n

Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế. Nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động… Họ thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô.

Share.

About Author

Leave A Reply