BẢN TIN FTU THÁNG 01/2020

0

“Hoạt động ngoại khóa là một trong những nét đặc trưng tiêu biểu của sinh viên Trường Đại học Ngoại thương. Sau khi trải qua tháng 12 bận rộn với lịch thi cuối kỳ dày đặc, các bạn sinh viên lại “lên dây cót” để tiếp tục tham gia các hoạt động ngoại khóa trong tháng 1 này. Hãy cùng Bản tin FTU tháng 01/2020 điểm qua hoạt động của các câu lạc bộ tại FTU trong tháng đầu tiên của năm 2020 này nhé!”

1. Vòng chung kết cuộc thi FTU’s Clubs Battle – Đại chiến các Câu lạc bộ tại FTU

FCB

Sau khi vượt qua Vòng Sơ khảo Tài năng, 6 đội chơi xuất sắc nhất đã dành cho mình tấm vé bước vào vòng chung kết cuộc thi FTU’s Clubs Battle – Đại chiến các Câu lạc bộ tại FTU. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 10/1 sắp tới, hứa hẹn mang đến cho khán giả những màn trình diễn bắt mắt và những cuộc so tài nảy lửa giữa các câu lạc bộ của FTU. 

2. Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc –  Model United Nations

gec

Được tổ chức bởi câu lạc bộ Kinh tế Toàn cầu GEC, FTUMUN 2020 – MUN bàn về vấn đề kinh tế mùa đầu tiên sẽ được tổ chức tại trường ĐH Ngoại thương, hứa hẹn tạo ra sân chơi uy tín, bổ ích cùng nhiều trải nghiệm thú vị, chuyên nghiệp, cung cấp các kiến thức về kinh tế qua hình thức mới mẻ cho người tham gia.

3. Workshop: “ Hàn Quốc: Trao đổi để thay đổi”

kdc

Vào tháng 1 này, CLB Khám phá Hàn Quốc KDC sẽ tổ chức Workshop: “Hàn Quốc: Trao đổi để thay đổi”. Đây là buổi cung cấp kiến thức, tư vấn chi tiết cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu đi du học hoặc trao đổi ở Hàn Quốc. Workshop gồm 2 phần. Ở phần 1, các bạn sinh viên sẽ trao đổi với diễn giả về các vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc. Còn ở phần 2, các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu ở các booths riêng biệt với các chủ đề: Tài chính, Ngôn ngữ, Làm visa và chọn trường, Hành trang từ lúc chuẩn bị cho đến lúc mới sang.

4. Gameshow IPChallenge© 2019 – Innovation in Branding

ipc

Sau 3 vòng thi, Gameshow  IPChallenge 2019 – Innovation in Branding được tổ chức bởi Câu lạc bộ Sở hữu trí tuệ Đại học Ngoại thương đang dần đi đến hồi kết. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 11/01/2020, hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn và bổ ích cho các bạn sinh viên có đam mê với phát triển thương hiệu và đổi mới sáng tạo.

5. Vietnam CISG Pre – Moot (12/2019 – 03/2020)

lcc

Vietnam CISG Pre – Moot là cuộc thi theo mô hình phiên tòa giả định Vismoot đầu tiên ở Việt Nam, tổ chức bởi khoa Luật ĐH Ngoại thương, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam VIAC, CLB Luật sư Thương mại quốc tế Việt Nam VBLC và Hội Luật quốc tế Việt Nam VSIL. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 12/2019 đến tháng 03/2020.

6. Chương trình: Tết Đỏ cho em 2020

lsc

Là chương trình được tổ chức thường niên bởi CLB Kỹ năng sống Trường Đại học Ngoại thương, “Tết đỏ cho em” năm nay đã quay trở lại với mong muốn đem lại cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn những ngày Tết ấm áp và hạnh phúc hơn. Và đây cũng là dịp các nhà hảo tâm quyên góp tiền và hiện vật mang đến cho các em nhỏ còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

7. Sự kiện hỗ trợ tuyển dụng cho doanh nghiệp

hrc

CLB Nguồn Nhân Lực HRC hỗ trợ truyền thông và tổ chức sự kiện tuyển dụng cho các tập đoàn lớn như P&G, Nestle, Shopee, Suntory Pepsico, … nhằm mục tiêu giúp Sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp chất lượng.

8. Chương trình tình nguyện Tết ấm

fgc

Với mong muốn đem một cái Tết ấm no, hạnh phúc đến với những người già và trẻ em khuyết tật, CLB Guitar FGC sẽ tổ chức Chương trình thiện nguyện Tết Ấm 2020. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 18/01/2020 tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật – Thụy An, Ba Vì, Hà Nội.

9. Show Đông “Magnesy”

fgc 2

Magnesy là show thường niên của FTU Guitar Club. Với sự tập luyện tâm huyết và nghiêm túc từ đội ngũ ban tổ chức chương trình, Show Đông của FGC sẽ trở lại vào tháng 1 năm 2020, mang theo cơn gió ấm áp từ những bản tình ca trẻ trung, hiện đại và đầy cuốn hút. MAGNESY Show hy vọng có thể đưa những khán giả yêu quý xích lại gần nhau, xua đi cơn gió lạnh cuối mùa và còn trở nên gần gũi hơn với âm nhạc của FGC.

10. Kỷ niệm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam

34

Mỗi dịp 9/1 hàng năm, chúng ta hân hoan cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên Việt Nam, cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm qua để nghĩ về, để ý thức rõ ràng hơn nhiệm vụ và trách nhiệm của sinh viên thời đại mới. Ở Trường Đại học Ngoại thương, Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam sẽ được tổ chức bởi Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

11. Tọa đàm “Refine Your Business 2020”

ibc

Tọa đàm “Refine Your Business 2020do CLB Kinh doanh Quốc tế IBC tổ chức  vào ngày 08/01/2020. Đây là 1 Talkshow với chủ đề “Chuỗi cung ứng trong ngành FMCG và cơ hội nghề nghiệp” dành cho sinh viên quan tâm đến lĩnh vực chuỗi cung ứng và FMCG trên toàn thành phố Hà Nội. 

12. Chương trình Võ tự vệ

fbis

Chương trình Võ tự vệ được tổ chức bởi CLB Võ thuật và Tầm nhìn Quốc tế FBIS vào hai ngày 11 và 12 tháng 1 năm 2020. Chương trình bao gồm 1 buổi toạ đàm và lớp học võ tự vệ ngắn hạn (từ 2-3 buổi).

 

13. Tủ sách niềm tin: Nhận và trao tặng giáo trình

14 MRC

Trên thế giới này, món quà quý giá nhất chính là kiến thức. Trao gửi kiến thức cũng chính là trao gửi yêu thương. Chính vì vậy, CLB Nhà nghiên cứu thị trường MRC sẽ tổ chức sự kiện Tủ sách niềm tin: Nhận và trao tặng giáo trình với mong muốn có thể gửi gắm những tri thức quý giá đến với các bạn sinh viên.

14. Chuỗi sự kiện Định hướng nghề nghiệp ngành Tài chính CAREER FAIR 2020

Được tổ chức vào tháng 1 năm 2020 bởi  CLB Chứng khoán SIC, CAREER FAIR 2020 là sự kiện chuyên môn nhằm đem đến cho các bạn sinh viên những cơ hội, hướng đi trong lĩnh vực Tài chính. Đồng thời, đây cũng là cầu nối giữa sinh viên với Nhà trường và Doanh nghiệp.

15. Workshop về chuyên môn ngành Creative: truyền thông quảng cáo – sáng tạo 

Diễn ra trong tháng 1 này, Workshop về chuyên môn ngành Creative: truyền thông quảng cáo – sáng tạo cũng là một hoạt động của Câu lạc bộ truyền thông YMC. Đến với buổi Workshop, các bạn sinh viên sẽ nhận được những kiến thức thú vị và bổ ích về ngành Creative.

16. Hội nghị khoa học sinh viên

Được tổ chức bởi CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học YRC, Hội nghị khoa học sinh viên sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2020. Hội nghị tổng kết công tác Nghiên cứu khoa học sinh viên của cả 3 cơ sở Trường Đại học Ngoại thương và đề xuất các hoạt động đổi mới, thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong các năm sau.

17. Tết Dương lịchhpny

Nhắc đến tháng 1, chắc chắn phải nhắc đến Tết Dương lịch vào ngày 1/1/2020. Đây là thời điểm khởi đầu của một năm mới, và cũng là năm bắt đầu của một thập kỷ mới.

18. Tết Âm 2020

tết âm

Bên cạnh Tết Dương lịch diễn ra trong tháng 1, Tết Âm lịch cũng đang đến gần và mùng 1 Tết sẽ là ngày 25/01/2020 theo lịch dương. Chắc hẳn năm mới sẽ là thời điểm các bạn sinh viên được nghỉ ngơi sau chuỗi ngày học tập vất vả. Đây cũng là khoảnh khắc các bạn sinh viên được đoàn tụ với gia đình và hưởng thụ những giây phút ấm áp, bình yên.

Share.

About Author

Leave A Reply